Viêm Khớp Háng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
04/05/2016
0

Viêm khớp háng là một dạng thoái hóa khớp do khớp hoạt động nhiều dẫn đến bị bào mòn, do lớn tuổi xương khướp bị lão hóa, hay gặp ở phụ nữa do việc sinh để gây viêm khớp háng.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng.

Nguyên nhân viêm khớp háng

- Do cân nặng cơ thể quá mức cho phép (béo phì) làm gia tăng áp lực lên các khớp trụ của cơ thể (trong đó có khớp háng).

- Do chấn thương trong lao động hoặc tai nạn trong sinh hoạt hàng ngày (thể thao, vận động..)

- Do thoái hóa khớp háng, người càng lớn tuổi thì xương khớp càng bị lão hóa dần.

- Tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp háng ở nữ giới luôn cao hơn nam giới và độ tuổi của đệnh viêm khớp háng đa phần vào khoảng trung niên trở lên hoặc phụ nữ sau sinh.

Triệu chứng viêm khớp háng

Viêm khớp háng hay xuất phát với những triệu chứng thông thường như đau ở các vùng háng, đùi và mông. Cơn đau chỉ thoáng qua hoặc nhói đau trong giây lát, tuy nhiên nếu việc này xảy ra liên tục và kéo dài thì nên cẩn thận vì lúc này tình trạng viêm đã bắt đầu phát triển mạnh.

Biểu hiện đau xuất phát ở khu vực bẹn, mặt trước của đùi, dọc xương đùi, dần dần di chuyển lan ra xung quanh như phía sau đùi, phía sau khớp gối hoặc gối.

Hạn chế khả năng vận động, khi cử động là đau như ngồi, đi lên cầu thang, xoạc chân rất khó khăn hoặc nhấc chân lên là nhói đau ở khớp háng.

Khi bị bệnh viêm khớp háng, bệnh nhân cần khám và điều trị bệnh kịp thời, vì nếu không điều trị kịp thời có thể cấu trúc khớp háng sẽ dần dần bị biến đổi dẫn đến nguy cơ tàn phế và gây áp lực đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt vật động hàng ngày.

Tags: Dầu nóng Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới