Vì Sao Bị Vôi Hóa Cột Sống?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
04/04/2016
0

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là bệnh gai cột sống là căn bệnh thường gặp ở người già do xương khớp, sụn khớp bị lão hóa gây thoái hóa. Vậy vì sao bị vôi hóa cột sống? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao bị vôi hóa cột sống?

- Vôi hóa cột sống chính là tình trạng lắng đọng canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt của cột sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống làm cột sống có gai.

- Bệnh vôi hóa cột sống do nhiều nguyên nhân gây nên như: yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng kém, lối sống không lành mạnh, dáng điệu đứng ngồi sai tư thế, chấn thương liên tục khi chơi thể thao, tai nạn xe cộ là những yếu tố rủi ro dẫn tới sự thoái hóa xương khớp và tạo gai xương nhanh hơn.

- Vôi hóa cột sống cũng thường gặp ở những người lao động nặng nhọc, làm việc quá sức, mang vác nặng, những người bị bệnh béo phì… dễ gây áp lực đè nặng lên xương khớp, những người có dáng đi đứng không ngay ngắn khiến cột sống xiêu vẹo… dẫn đên vôi hóa cột sống.

- Vôi hóa cột sống do sự lão hóa: Đĩa sụn và xương bị thoái hóa, hao mòn, mặt xương khớp gồ ghề và gai mọc ra. Đó là bệnh viêm xương khớp, thường thấy ở người tuổi cao.

- Vôi hóa cột sống do kết quả của việc xương tự tu bổ sau khi liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát…

- Vôi hóa cột sống khi đĩa liên sống hư hao, xẹp xuống, dây chằng giữa các đốt sống sẽ chùng giãn, khớp chuyển động nhiều hơn, dẫn đên hình thành gai xương

- Vôi hóa cột sống do phản ứng tự nhiên của cơ thể với sự chùng giãn này là làm cho dây chằng dày lên để có sức giữ vững cột sống.

- Vôi hóa cột sống do calci lắng đọng, tụ lại trên dây chằng và tạo ra các gai xương hoặc chồi xương

Tags: Dầu lạnh Hàn Quốc giảm đau nhức xương khớp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới