Vì Sao Bị Đau Cột Sống Thắt Lưng?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
02/04/2016
0

Đau cột sống thắt lưng là một trong những căn bệnh thường gặp, làm cho người bệnh gặp những cơn đau nhức khó chịu với những triệu chứng là xuất hiện những cơn đau âm ỉ và dai dẳng quanh vùng thắt lưng khiến cho những vận động của cơ thể bị hạn chế, có thể bị đau khi đi lại, dững cúi khom lưng hoặc ngồi…

Khi bị đau cột sống thắt lưng khiến người bệnh gặp phải khó khăn trong sinh hoặt, công việc và cuộc sống. Vậy vì sao lại bị đau cột sống thắt lưng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Vì sao bị đau cột sống thắt lưng?

Bệnh đau lưng hay đau cột sống thắt lưng trước đây thường chỉ cógặp ở người già. Tuy nhiên những năm gần đây bệnh đang dần phổ biến hơn và tấn công gời trẻ, là căn bệnh không của riêng ai nữa, có thể gặp ở bất kỳ ai và lứa tuổi nào. Đặc biệt những đối tượng trẻ tuổi cũng có thể mắc phải căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây bệnh như sau.

Do chế độ và thói quen ăn uống không hợp lý, ăn nhiều chất béo, các thức ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ, các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, khiến rất dễ tăng cân và bị bệnh béo phì, sức nặng cơ thể sẽ đè lên hệ xương khớp và cột sống gây ra bệnh đau cột sống thắt lưng.

Do ảnh hưởng của môi trường, thời tiết: Điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột và khắc nghiệt hơn khiến sức đề kháng của cơ thể kém.

Tư thế ngồi hoặc vận động không hợp lý, ít vận động, gây đau khướp, đau cột sống

Có những tác động mạnh đến cột sống, hay do bị chấn thương, tai nạn

Mắc các bệnh lý tổn thương cột sống: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Tất cả các nguyên nhân trên gây bệnh đau cột sống thắt lưng, do đó, để hạn chế bệnh và phòng bệnh hiệu quả, chúng ta cần loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh, thực hiện chế độ ăn uống tốt cho xương khớp, luyện tập vận động đều đặn, làm việc vừa sức giúp phòng bệnh đua cột sống thắt lưng hiệu quả.

Tags: Dầu nóng xoan bóp Hàn Quốc giúp giảm đau cột sống thắt lưng

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới