Tư Thế Ngủ Và Bài Tập Giúp Giảm Chứng Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
27/06/2016
0

Các bạn có biết không, bệnh đau lưng có thể xuất phát từ việc ngủ sai tư thế. Nếu sau 1 đêm thức dậy mà cảm thấy cơ thể nhức mỏi thì hãy xem lại cách ngủ của mình nhé. Sau đây là những lời khuyên về tư thế ngủ và bài tập giúp  hạn chế việc đau lưng.

Tư thế ngủ như thế nào là tốt

Đừng nằm ngủ sấp: ngủ ở tư thế này sẽ làm tăng áp lực lên cột sống của cơ thể bởi vì nó thổi phồng các kiến trúc ở lưng dưới và làm tăng áp lực gây đau lưng.

Nằm ở tư thế bào thai: Đây có lẽ là tư thế ngủ tốt nhất vì nó làm giảm hầu hết sự căng thẳng trên lưng. Hãy để một cái gối ở giữa hai chân của bạn để đảm bảo một đêm ngon giấc.

Nằm thẳng lưng: Nếu đây là cách nằm của bạn thì hãy chuẩn bị một gối lớn, lông mềm và thoải mái dưới đầu gối của bạn. Với cách này, hầu hết các căng thẳng được đẩy khỏi lưng và dây thần kinh hông. Vị trí này duy trì đường cong bình thường của lưng.

Bài tập giúp giảm đau lưng

Uốn cong đầu gối: bạn cần một chiếc ghế hoặc bàn để làm điểm.Tư thế đứng thẳng, vai thả lỏng, từ từ hít vào và thở ra. Từ từ uốn cong đầu gối trong khi kéo gót chân lên. Thực hiện động tác này 5-10 lần. Tránh tạo áp lực trên đầu gối và lưng.

Uốn, vặn hông: Hai chân mở rộng bằng vai, đứng vững. Đặt tay lên hông, xoay hông theo chiều kim đồng hồ và ngược lại để thắt chặt cơ bụng mỗi bên 5 lần. Hít thở bình thường trong khi làm bài tập này.

Vặn eo: Tư thế đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, bắt đầu xoắn bên phải với hai bàn tay nhẹ nâng lên về phía vai. Lặp lại động tác tương tự với bên trái. Bài tập này sẽ giúp giảm áp lực cho lưng dưới và vai. Duy trì hơi thở đều đặn từ trong ra ngoài.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới