Triệu chứng bệnh viêm khớp gối là gì?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
15/03/2018
0

Bệnh xương khớp hiện nay là bệnh lý gặp phổ biến ở mọi lứa tuổi, do chế độ ăn uống tập luyện không điều độ làm gia tăng nhanh tỷ lệ người mắc bệnh trong vài năm trở lại đây. Theo các chuyên gia xương khớp, có rất nhiều biểu hiện cảnh báo sớm các bệnh liên quan đến viêm khớp gối, nhưng dấu hiệu chỉ thoáng qua rồi biến mất làm người bệnh chủ quan rồi bỏ quả.

Dấu hiệu nhận biết viêm khớp gối:

- Dấu hiệu thường xuất hiện vào buổi sáng thức dậy, biểu hiện thường là cứng khớp, đau nhức vùng khớp gối, triệu chứng xuất hiện rồi biến mất nhanh chóng, nhưng xuất hiện thường xuyên.

- Dấu hiệu đau tăng lên khi vận động hoặc di chuyển và giảm bớt khi nghỉ ngơi.

- Cơn đau lúc đầu chỉ xuất hiện ở mức độ nhẹ các triệu chứng tăng lên dần những ngày sau.

- Khi di chuyển, vận động có tiếng kêu của khớp, nguyên nhân này xảy ra do bề mặt khớp bị thiếu chất nhờn khi va chạm vào nhau phát ra tiếng động.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm khớp gối:

Chấn thương: Khớp là bộ phận rất dễ bị tổn thương đặc biệt là khớp đấu gối là nơi thường xuyên bị trấn thương, do đó khi bị chấn thương, rất dễ ảnh hưởng đến các sụn, khớp, dây chằng, ... là nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau gối.

Tuổi tác: Theo những bác sĩ chuyên khoa về xương khớp, người trung niên và người già có tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp gối cao hơn rất nhiều so với người trẻ tuổi. Nguyên nhân là do khi càng cao tuổi các khớp và xương bắt đầu lão hóa.

Giới tính: Phụ nữ thường có tỷ lệ bệnh xương khớp cao hơn nam giới, do quá trình sinh nở, chu kỳ kinh nguyệt…

Cân nặng: Khi bị thừa cân hoặc béo phì khiến đầu gối chịu trọng lượng nặng của cơ thể, từ đó làm gia tăng áp lực lên các khớp xương đầu gối, dễ khiến các sụn khớp trật khỏi vị trí và gây ra viêm khớp.

Bệnh viêm khớp gối ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như hoạt động hàng ngày của người bệnh. Bệnh nếu để lâu, khi khớp gối tổn thương quá nặng, , khiến cơn đau càng nặng và bệnh càng khó chữa thêm. Khi có dấu hiện đau nhức thường xuyên cần đi khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp sớm nhất.

Tham khảo: Dầu xoa bóp Hàn Quốc giảm đau nhức xương khớp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới