Tại Sao Ngồi Nhiều Ảnh Hưởng Đến Xương Khớp?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
28/03/2016
0

Những người làm việc thường xuyên phải ngồi nhiều như: những người làm việc văn phòng, lập trình viên, thợ may, buôn bán... sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ xương khớp nhất là phần cột sống, gây đau lưng nhức mỏi, đau khớp gối, đau vai gáy... Vậy tai sao ngồi nhiều ảnh hưởng đến xương khớp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Tại Sao Ngồi Nhiều Ảnh Hưởng Đến Xương Khớp?

Ngồi nhiều gây đau vai và lưng

Tư thế ngồi nhiều, cúi về phía trước ảnh hưởng tới cả vai và lưng, đặc biệt là cơ cầu vai - nối cổ và vai, gây đau lưng và đau vai. 

Ngồi nhiều gây thoái hóa cột sống

Ngồi trong thời gian dài với tư thế không đúng khiến đĩa đệm chêm giữa hai phần cứng xương đốt sống suy giảm chức năng giảm sốc cho cột sống, gây đau và phát sinh các vấn đề cột sống.

Ngồi nhiều gây đau mỏi cổ

Những người làm việc ngồi nhiều với thói quen chúi đầu về phía trước hay nghiêng đầu qua một bên dẫn đến các đốt sống cổ bị kéo căng, đây đau mỏi cổ và có thể mất cân đối vĩnh viễn.

Ngồi nhều gây thoát vị đĩa đệm

Càng ngồi nhiều càng đối mặt với nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao hơn. Ở tư thế ngồi, trọng lượng phần trên cơ thể dồn vào đốt sống thắt lưng thay vì được phân phối đều dọc theo cột sống.

Ngồi nhiều gây ưu thông máu kém ở chân

Ngồi nhiều khiến tuần hoàn máu ở chân kém đi nên dễ bị sưng mắt cá chân, giãn tĩnh mạch, hội chứng huyết khối trong tĩnh mạch rất nguy hiểm.

Ngồi nhiều dẫn đến xương mỏng

Các hoạt động đi, chạy... kích thích hông và xương ở phần dưới cơ thể phát triển với mật độ dày hơn, chắc chắn hơn. Nếu ngồi lâu khiến xương mỏng dần đi.Tình trạng thiếu vận động như trên là lý do cho sự gia tăng chứng loãng xương trong thời gian gần đây.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới