Tác Hại Của Việc Ngồi Nhiều

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
31/07/2016
0

Do tính chất công việc mà nhiều người phải ngồi làm việc trong thời gian dài, đặc biệt là những công việc có tính chất văn phòng. Điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe mà bạn không ngờ đến.

Bệnh tim

Khi ngồi nhiều, cơ bắp đốt cháy ít chất béo và tốc độ lưu thông máu chậm hơn, axit béo dễ làm tắc nghẽn tim, dẫn đến những vấn đề liên quan đến tim mạch. Để hạn chế nguy cơ này, hãy đứng dậy đi lại một vài phút sau khi ngồi tại chỗ 45- 60 phút.

Bệnh tiểu đường

Những người ngồi hàng giờ trên ghế văn phòng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Bạn có thể làm việc cả ngày, tuy nhiên, cứ sau mỗi nửa giờ bạn nên vận động 5 phút để giữ cho cơ thể vận động.

Tăng cân

Tăng cân là một trong những vấn đề thường thấy nhất ở những người ngồi liên tục tại nơi làm việc. Bạn nên nghỉ ngơi 15 - 20 phút sau giờ ăn trưa để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn. Mặt khác, khi bạn cảm thấy đói, hãy nhai kẹo cao su hoặc uống nước để không còn cảm thấy đói.

Đau lưng, mỏi cổ

Tình trạng đau lưng, mỏi cổ rất thường gặp với những người ngồi làm việc tai7 1 chỗ. Lâu dần, tình trạng này có thể dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống hay thoái hóa đốt sống cổ.

Đau hông

Đau hông là vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Đau hông làm gia tăng áp lực lên đầu gối và cột sống dẫn đến tình trạng viêm gân. Những phụ nữ có hông rộng dễ gặp vấn đề sức khỏe này hơn khi ngồi trên ghế quá lâu.

Ảnh hưởng đến lưu thông máu

Nếu bạn ngồi liên tục trong 4 tiếng, tuần hoàn máu trong cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng. Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là vùng chậu và vùng chi dưới. Vì vậy hãy tranh thủ nhưng phút giải lao để vận động cho cơ bắp một chút.

Nếu như tính chất công việc bắt buộc phải ngồi lâu tại một chỗ, thỉnh thoảng bạn nên đứng dậy đi lại cho máu lưu thông, cơ bắp được thư giãn. Đồng thời, nếu cơ thể cảm thấy nhức mỏi, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để massage cho vùng da bị đau nhằm xóa tan cơn đau nhanh chóng.Khi có nhu cầu mua dầu xoa bóp Hàn Quốc, quý khách có thể liên hệ số hotline 0972 00 55 66 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới