Phương Pháp Xoa Bóp Chữa Đau Vai Gáy Do Ngồi Sai Tư Thế

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
06/06/2016
0

Những người thường xuyên ngồi làm việc trong môi trường văn phòng, nếu ngồi 1 chỗ quá lâu và ngồi sai tư thế rất dễ gặp tình trang đau mỏi vai gáy. Các bạn hãy tham khảo phương pháp xoa bóp trị đau vai gáy do ngồi sai tư thế dưới đây. Cách thức thực hiện rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy.

Tư thế: để người bệnh ở tư thế ngồi, người thực hiện xoa bóp đứng sau lưng người bệnh, nếu người bệnh nằm thì người xoa bóp ngồi phía trên đầu người bệnh. Trước tiên hãy thoa một lớp dầu vừa phải lên da vùng vai gáy bị đau. Sau đó tiến hành các thao tác sau:

Xoa: dùng các ngón tay di chuyển lướt nhẹ trên da theo dạng vòng tròn từ cổ gáy đến vai 2 bên.

Day: dùng ngón tay cái ấn xuống da rồi di chuyển chậm theo đường tròn từ cổ gáy đến vai bên đau.

Lăn: dùng khớp bàn ngón tay vừa ấn vừa lăn vùng tam giác 3 huyệt: Phong trì, Đại chùy, Kiên tỉnh.

Ấn: dùng đầu ngón tay cái ấn vào các huyệt Phong trì, Đốc du, Phế du, Phong phủ, rồi giữ nguyên ngón tay cái khoảng 10 – 20 giây.

Bóp gáy, bóp vai: dùng ngón tay cái và các ngón kia ôm lấy khối cơ cổ gáy, cơ vai rồi bóp bằng 4 hoặc 5 ngón, vừa bóp vừa kéo thịt lên, không để thịt hoặc gân trượt dưới tay sẽ làm đau người bệnh.

Vờn: dùng 2 bàn tay hơi cong bao lấy một khối cơ, chuyển động 2 tay ngược chiều nhau, kéo cả da thịt người bệnh chuyển động theo, khối cơ lay động giữa 2 bàn tay.

Nếu xoa bóp như trên vài ngày mà không giảm đau thì người bệnh nên đến đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tìm nguyên nhân điều trị tốt hơn.

Khi thực hiện xoa bóp, bạn nên bôi dầu xoa bóp Hàn Quốc để thực hiện. Vì loại dầu này có tác dụng giảm đau nhanh, rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau mỏi vai gáy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới