Phương Pháp Giảm Đau Cho Người Bệnh Viêm Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
08/07/2016
0

Lối sống sinh hoạt, ăn uống hàng ngày có tác động rất lớn đến sự tiến triển của bệnh viêm khớp. Người bệnh nên có một chế độ luyện tập phù hợp kết hợp với một số phương pháp giúp giảm đau để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Đối với người bệnh viêm khớp, không nên nghĩ rằng bị đau mà tránh vận động, điều này chỉ làm cho bệnh trở nặng hơn. Mỗi người cần chọn cho mình những bài tập phù hợp, nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi luyện tập.Thông thường có 3 chế độ luyện tập cơ bản như sau:

Tập luyện nhẹ nhàng: Các dạng bài tập như yoga, khiêu vũ, thái cực quyền sẽ giúp cho các khớp hoạt động một cách bình thường và giảm sự căng khớp, giúp duy trì và tăng sự dẻo dai.

Tập mạnh: Như cử tạ làm mạnh cơ bắp, cơ có mạnh mới hỗ trợ và bảo vệ được các khớp viêm.

Thể dục nhịp điệu: Các bài tập aerobic hay tập kéo dài như đạp xe đạp giúp cải thiện tim mạch, giúp cơ thể vận động toàn thân, kiểm soát trọng lượng cơ thể để làm giảm áp lực cho xương khớp.

Phương pháp giảm đau khi luyện tập

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc: khi cảm thấy đau nhức, hãy lấy một lượng dầu vừa đủ, thoa lên vùng da bị đau, dùng dụng cụ kèm theo massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, khoảng 10 phút sau bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm hẳn.

Chườm nóng: Chườm nóng giúp mạch máu giãn ra, tăng cường tăng lượng máu lưu thông đến khớp cũng như các cơ quanh khớp, giúp giảm đau cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng túi chườm nóng hay tắm nóng, mỗi lần khoảng 15 đến 20 phút.

Chườm lạnh: Dụng các túi đựng nước đá chườm lên vị trí khớp bị đau có tác dụng giúp làm giảm đau và viêm, mỗi lần khoảng 10-15 phút. Chườm lạnh được chỉ định trong viêm khớp cấp tính.

Vật lý trị liệu: Bao gồm một số biện pháp như massage, kéo giãn và tẩm quất. Phương pháp này có thể làm giảm đau và tăng độ dẻo dai của cơ khớp.

Châm cứu: Các nhà nghiên cứu tin rằng kim châm cứu sẽ kích thích các sợi thần kinh cảm giác sâu, sau đó được truyền lên não và làm giãn cơ, giúp làm giảm cơn đau hiệu quả.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới