Phương Pháp Giảm Chấn Thương Trong Luyên Tập Thể Thao.

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
25/05/2016
0

Trong quá trình hoạt động, luyên tập thể dục thể thao, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải chứng chấn thương. Các bạn có có thể tham khảo một số cách làm giảm những chấn thương trong luyên tập thể thao  sau đây

Liệu pháp chườm lạnh

Chườm lạnh là phương pháp phổ biến nhất để sơ cứu khi bị chấn thương. Nhưng nó chỉ được xem là một phương pháp giảm đau lâu dài đối với những vết thương nhẹ. Chườm lạnh sẽ giúp hạn chế lưu lượng máu di chuyển đến vùng bị đau, giúp giảm đau và tránh khả năng bị viêm nhiễm. Ngoài việc chườm lạnh bằng nước đá, ta có thể kết hợp sử dụng buồng tắm lạnh hoặc kỹ thuật massage bằng nước đá. Một ngày ta thực hiện 3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.

Nâng vết thương cao hơn tim

Khi tay bị đau, ta thường được khuyên sử dụng một mẹo giảm đau, đó là giơ bàn tay lên cao hơn so với tim. Điều này giúp làm giảm lưu lượng máu đến chỗ bị đau và bớt gây tình trạng sưng hoặc viêm. Nếu có thể, hãy cố gắng giơ vùng bị thương lên cao quá tim trong 10 phút, một ngày 3-5 lần.

Phương pháp nén

Cũng giống  như nguyên tắc nâng cao, nén là một phương pháp giúp giảm lưu lượng máu đến vết thương. Cách nén thường gặp nhất  là băng bó. Nếu không có băng, ta có thể sử dụng bất cứ vật gì sạch để nén chặt vết thương của mình.

Thuốc chống viêm

Là những loại thuộc giảm đau thường gặp như aspirin, ibuprofen hay diclofenac... thuộc nhóm thuốc chống viêm-không steroid (NSAID). Những loại thuốc này không gây nên tình trạng nghiện nên ta không phải quá lo ngại khi sử dụng đôi lần. Nhưng chỉ nên sử dụng ít lần, ngay sau khi vừa bị chấn thương để làm giảm nguy cơ vết thương bị viêm, hạn chế việc sử dụng lâu dài để điều trị. Vì các loại thuốc này có thể gây tổn thương đến thận và suy thoái sụn, khớp.

Dứa hoặc cây kim sa

Nếu lo sợ các loại thuốc có tác động không tốt, bạn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản từ tự nhiên như là dứa hoặc cây kim sa. Trong quả dứa có chứa một loại enzym mang tên bromelain, nó có tác dụng ngăn cản quá trình gây viêm và có thể bôi lên vết thương giúp mau lành. Phần lõi là nơi chứa nhiều bromelain nhất.

Ngoài ra,ta có thể sử dụng loại cồn thuốc từ cây kim sa, nó cũng có công dụng tương tự như dứa.

Sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc

Dầu xoa bóp Hàn Quốc Antiphlamine rất hiệu nghiệm trong việc điều trị đau, chữa trị bong gân hay chấn thương khi vận động nhiều, tốt cho người bị chấn thương sau khi chơi thể thao như bị bầm tím, bong gân, trật trẹo khớp…

Tags dầu xoa bóp Hàn Quốc

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới