Phòng Đau Dây Thần Kinh Tọa

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
03/05/2016
0

Đau dây thần kinh tọa là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay làm cho người bệnh luôn cảm thấy cơ thể đau nhức ê ẩm, âm ỉ khó chịu… Bệnh đau dây thần kinh tọa nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời dẫn đến bệnh nặng hơn.

Tốt nhất chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh đau dây thàn kinh toạn từ sớm. Để phòng ngừa đau dây thần kinh tọa, chúng ta nên hoạt động thường xuyên, hoạt động nhẹ nhàng, không làm việc, lao động và tập thể lực quá sức, mang vác vật nặng...

Mỗi chúng ta nên nên áp dụng một số bài tập tăng cường sự dẻo dai cho khối lưng cạnh cột sống, cơ bụng giúp tăng cường sự dẻo giai cho cột sống. Tránh những môn thể thao gây ảnh hưởng, dồn lực ở cột sống như: như golf, bóng chuyền, tennis…

Phòng tránh tất cả loại chấn thương ảnh hưởng đến cột sống, tránh ngã dồn mông xuống đất.

Ngoài ra, nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường chất xơ và một số sản phẩm dinh dưỡng tốt cho xương khớp và giúp cơ thể hấp thu canxi tốt, bổ sung caxi cho xuong khớp khỏe mạnh, ăn nhiều thực phẩm màu xanh đậm. Giảm bớt chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn.

Tránh một số chất kíchh thích như: cà phê, thuốc lá, rượu bia, nước ngọt có ga…

Duy trì tình trạng cơ thể ở mức ổn định, tránh tình trạng thừa cân béo phì…, ảnh hưởng đến cột sống, xương khớp.

Khi có dấu hiệu xương khớp bị thoái hóa, bệnh nhân phải điều trị kịp thời, tích cực phòng ngừa đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm.

Tâm lý phải ổn định, tránh tình trạng strees căng thẳng quá mức.

Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và có biện pháp phòng bệnh kịp thời hiệu quả.

Tags: Dầu xoa bóp hàn Quốc tốt cho hệ xương khớp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới