Phòng Bệnh Loãng Xương Như Thế Nào?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
22/02/2016
0

Loãng xương thường gặp ở tuổi già khi xương khớp bị lão hóa, dễ gây giòn gãy xương, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh thường diễn tiến âm thầm và thường không có triệu chứng rõ rệt. Tuy vậy, khi bệnh khởi phát nặng thì người bệnh cảm thấy đau nhức mỏi lưng, đau nhức các đầu xương, tê tay chân, các cơn đau thường tăng nặng về đêm, có khi nghỉ ngơi vẫn không hết…Do đó, chúng ta cần chú ý đề phòng bệnh loãng xướng hiệu quả ngay khi còn khỏe mạnh và trẻ tuổi.

Phòng bệnh loãng xương như thế nào?

Để phòng bệnh loãng xương hiệu quả, ngay từ lúc còn trẻ cần duy trì chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn. Khi về già cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và vận động thể lực vừa phải để tránh bị loảng xương, lão hóa xương khớp.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên bổ sung đầy đủ vitamin và canxi giúp xương khớp luôn khỏe mạnh. Các thức ăn có nhiều canxi như tôm, cua, cá, trứng… và cần tận dụng nguồn ánh nắng mặt trời như phơi nắng khoảng 10-15 phút mỗi ngày để có đầy đủ vitamin D cho cơ thể giúp hấp thụ lượng canxi tốt hơn.

Quá trình vận động nên kết hợp nghĩ ngơi, thư giản hợp lý. Mát xa xương khớp mỗi ngày bằng dầu xoa bóp hàn quốc giúp xương khớp chắc khỏe hơn, giảm đua nhức và ngăn ngừa loảng xương hiệu quả.

Bên cạnh đó, mỗi chúng ta nên thự hiện một lối sống khỏe mạnh, năng vận động, hạn chế hút thuốc lá, cà phê, uống rượu bia vừa phải… giúp ngăn ngừa được nguy cơ loãng xương và tránh nguy cơ gãy xương.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới