Những Thói Quen Xấu Khiến Bạn Bị Đau Nhức Xương Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
22/11/2016
0

Đau nhức xương khớp là tình trạng thường gặp phổ biến ở nhiều người. Nguyên nhân có thể là do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể hoặc từ chính những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến xương dần trở nên yếu đi. Dưới đây là những thói quen mà bạn cần tránh để hạn chế các tổn thương cho xương khớp.

Ngồi không đúng tư thế

Nằm dài xem tivi, đọc sách báo, ngồi làm việc, học tập không đúng tư thế rất dễ khiến cột sống lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Điều này có thể dẫn đến các cơn đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm và những vấn đề về cột sống khác.

Nhiều người thường có thói quen ngồi chúi đầu về phía trước khi lái xe hay làm việc. Tư thế này làm tăng áp lực lên cột sống, khiến cột sống bị đè nén, làm thúc đẩy quá trình thoái hóa cột sống diễn ra nhanh hơn.

Kỹ thuật nâng vác không đúng

Khi bạn nâng vác vật nặng, các khớp, cơ bắp và cột sống phải chịu lực căng rất lớn. Vì vậy, việc áp dụng tư thế thích hợp là rất quan trọng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những chấn thương đốt sống và đĩa đệm từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Lười vận động

Thói quen lười vận động khiến xương khớp của bạn ngày càng yếu đi, dễ gặp tình trạng đau lưng, nhức mỏi. Vì vậy, cần duy trì thói quen vận động thường xuyên để tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp, hạn chế những cắn bệnh về xương khớp gây ra tình trạng đau nhức.

Uống rượu bia và hút thuốc lá

Thường xuyên uống rượu bia hay hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chất nicotine có trong thuốc lá làm hạn chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của đĩa đệm, cản trở chất dinh dưỡng đến các khớp và các cơ, đẩy nhanh quá trình thoái hóa đĩa đệm, gây tác động xấu đến cột sống và gây đau lưng. Uống nhiều rượu bia dễ dẫn đến tình trạng tích mỡ bụng, thừa cân, làm gia tăng áp lực lên xương khớp, khiến chúng mất dần sự dẻo dai và linh hoạt.

Để tránh tình trạng đau nhức xương khớp, bạn cần thay đổi những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến xương khớp. Ngoài ra, khi gặp tình trạng đau nhức, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để nhanh chóng làm giảm cơn đau. Nhờ tác dụng trong trong việc giảm các cơn đau xương khớp, cơ bắp, tăng cường lưu thông máu đến các khớp xương nên sản phẩm nhanh chóng xoa dịu cơn đau của bạn. Chỉ cần lấy một lượng vừa đủ, thoa lên vùng da bị đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, sau khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy cơn đau giảm dần.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới