Những Thói Quen Gây Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
26/07/2016
0

Trong cuộc sống thường ngày, đôi lúc chúng ta cảm thấy đau lưng nhưng mỏi nhưng không hiểu nguyên nhân tại sao. Có thể các bạn đã mắc phải một trong những lý do dưới đây. Chúng ta hãy tìm hiểu để có cách phòng bệnh hợp lý.

Ngồi nhiều

Ngồi làm tăng áp lực 40% lên cột sống của bạn hơn so với đứng. Công việc căng thẳng, mệt mỏi  khiến bạn bạn không còn nghĩ đến việc ngồi đúng tư thế cũng như tập thể dục. Việc này sẽ làm cơ bắp của bạn trở nên yếu hơn, khớp hoạt động không còn linh hoạt và lão hóa một cách nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục: Ngồi ở một góc 135 độ có thể làm giảm sức ép của đĩa đệm ở cột sống, vì vậy bạn nên hơi nghiêng lưng khi ngồi. Hãy tập cho mình thói quen ngồi đúng tư thế, không cúi về phía trước khi nhìn vào màn hình máy tính. Hãy tận dụng vài phút thư giãn đi lại vận động cơ thể.

Sai tư thế khi lái xe đường dài

Ngồi trước vô lăng ôtô có thể làm thắt chặt cơ ngực và khiến vai khum lại. Ngồi sai tư thế dễ gây ra những vấn đề ở lưng và cổ.

Cách khắc phục: Hãy ngồi ở góc 90 độ, gần tay lái, để không phải cố rướn mình khi lái xe. Ngoài ra, việc ngồi lái xe ở tư thế dang rộng hai chân cũng dễ gây hại cho lưng mà ta nên tránh.

Lười tập thể dục

Những người lười vận động thường dễ bị đau lưng hơn. Vì vậy hãy vận động để giảm bớt đau nhức và giúp nhanh chóng thoát khỏi cơn đau.

Cách khắc phục: hãy duy trì cho mình một chế độ tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là đi bộ đều đặn sẽ làm giảm cứng khớp.

Hay tập những động tác cuộn thân

Phần tâm cơ thể (bụng, hông, lưng dưới) khỏe sẽ bảo vệ lưng. Những bài tập cơ bụng có thể làm bạn đau lưng hơn bằng cách gây ra sự mất cân bằng. Đó là khi tình trạng cơ thể bị nén quá mức, kết quả là phần tâm cơ thể của bạn cong về phía trước như hình chữ C. 

Cách khắc phục: Bạn không nhất thiết phải ngừng tập bài tập cuộn thân nhưng nên tập từ từ và lựa chọn những động tác phù hợp. Hãy tập luyện để tăng cường cơ bụng ngang. Cơ này đặc biệt quan trọng đối với việc giúp ổn định phần tâm cơ thể và hỗ trợ lưng của bạn.

Khi bạn có những dấu hiệu đau nhức cơ thể, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng da bị đau, massage nhẹ nhàng để dầu thấm vào cơ thể và cơn đau sẽ từ từ giảm dần. Nếu muốn mua sản phẩm dầu xoa bóp Hàn Quốc, hãy liên hệ số điện thoại 0972 00 55 66 hoặc 08. 62 62 55 99 để được tư vấn thông tin cụ thể và giao hàng tận nơi miễn phí.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới