Những Thói Quen Gây Bệnh Xương Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
19/08/2016
0

Xương khớp là bệnh lý gặp khá phổ biến ở nhiều độ tuổi. Có những thói quen gây nên bệnh xương khớp mà chúng ta không ngờ tới. Hãy thử xem bạn có mắc phải những thói quen dưới đây nhé.

Ngồi bắt chéo chân

Nhiều người có thói quen bắt chéo chân khi ngồi ghế hoặc xếp bằng chấn trên sàn nhà. Việc làm này khiến bạn vô tình dồn áp lực lên dây thần kinh mác chung phía dưới đầu gối. Nếu duy trì tư thế này lâu sẽ làm máu bị tích tụ lại gây  nên hiện tượng tê cứng cổ chân tạm thời hoặc mất khả năng nhấc mũi chân hay ngón chân.

Đi giày cao gót

Giày cao gót tạo nét đẹp riêng cho phái nữ. Thế nhưng đi giày cao gót thường xuyên khiến lưng bị cong, gây áp lực lên các khớp xương làm xương sống bị kéo căng và dễ có nguy cơ đau lưng và thoái hóa xương sống.

Lên xuống cầu thang với tốc độ nhanh

Một số người có thói quen chạy khi lên xuống cầu thang, điều này sẽ khiến khớp xương dầu gối phải chịu một lực tác động gấp nhiều lần trong lượng cơ thể, tạo áp lực cho xương bánh chè, dễ gây tổn thương dầu gối. Thói quen này lâu dần sẽ khiến xương sụn đau nhức, gây tổn thương xương khớp.

Áp dụng chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng giảm cân thường ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ xương khớp. Bởi việc ăn uống kiêng khem sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất và bị mất nước, dễ dẫn đến tình trạng bị viêm khớp hoặc đau lưng. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng nhớ chú ý đến dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Những thói quen hàng ngày nhưng lại có thể gây tác động xấu cho xương khớp. Vì vậy, bạn cần chú ý để tránh gây áp lực cho xương khớp. Thường xuyên tập luyện thể thao và ăn uống hợp lý để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống nhé.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới