Những Phương Pháp Giảm Đau Nhức Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
15/07/2016
0

Trong cuộc sống hàng ngày, thỉnh thoảng ta gặp phải tình trạng bị đau nhức cơ bắp hay xương khớp. Hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để giảm đau một cách hiệu quả.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng da bị đau rồi massage vài phút cho dầu thẩm thấu vào da.

Nếu bạn bị đau nhẹ, có thể uống một vài viên acetaminophen hoặc naproxen. Hai loại thuốc này thường ít có tác dụng phụ. Nhớ đừng dùng quá 5 ngày liên tiếp để hạn chế nguy cơ của tác dụng phụ.

Dùng khăn hoặc một miếng vải quấn đá lạnh, chườm nhẹ chỗ đau trong khoảng 15-20 phút.

Với những chỗ đau ở cổ và vùng lưng phía trên: Hãy thở nhẹ và thư giãn đồng thời chườm đá lạnh ở vùng bị đau. Làm như vậy trong khoảng 20-30 phút và lặp lại sau vài tiếng.

 

Với chỗ đau ở thắt lưng: sau khi chườm đá, hãy nằm lên sàn, mặt hướng lên, trong khi thả lỏng bắp chân lên trên ghế trong khoảng 10-15 phút.

Hạn chế nằm nghỉ: Việc nằm nghỉ là tốt cho bệnh đau lưng nhưng không nên nằm quá 3 ngày. Khi bạn cảm thấy  bạn có thể, hãy ngồi dậy và bắt đầu đi lại. Khi bạn thấy đỡ đau hơn, cố gắng vận động 30 phút một ngày, tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như  đi bộ và bơi lội.

Kết hợp các phương pháp điều trị: Việc kết hợp các biện pháp điều trị sức khỏe và không dùng thuốc đang thịnh hành. Sự chăm sóc bằng phương pháp nắn khớp xương, mát-xa, và kéo căng được thực hiện cùng nhau trong một phương pháp điều trị để giảm bệnh đau lưng và cổ. Việc kết hợp phương pháp vật lý trị liệu và phương pháp châm cứu làm giảm đau một cách rất hiệu quả hơn là dùng từng phương pháp độc lập. Việc điều trị này có thể đặc biệt tốt với những người thường xuyên sử dụng máy tính.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới