Những Lưu Ý Để Phòng Tránh Nhức Mỏi Xương Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
29/04/2017
0

Đau nhức xương khớp là căn bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng. Để tránh làm tổn thương xương khớp, chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

Tư thế ngủ

Đối với những người bị đau nhức vùng lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, khi ngủ bạn có thể đdùng một chiếc gối mỏng kê dưới phần đầu gối để nâng cao phần chân lên để giúp làm giảm áp lực lên phần cột sống thắt lưng khi ngủ. Bạn cũng không nên dùng gối ngủ quá cao vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến phần xương đốt sống cổ.

Tập thể dục

Vận động thường xuyên không chỉ giúp máu huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe mà còn giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Vì vậy, hãy duy trì thói quen vận động mỗi ngày để giảm các cơn dau xương khợp.

Vitamin D và canxi

Canxi và vitamin D là những dưỡng chất thiết yếu giúp xương khớp khỏe mạnh. Vì vậy, bạn hãy bổ sung canxi để giúp xương luôn chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương. Canxi có nhiều trong sữa, rau xanh, cá, tôm. Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng vào buổi sang sớm.

Giày

Một đôi giày bệt, thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, phòng tránh tình trạng đau lưng, thoái hóa cột sống. Hạn chế đi giày cao gót nhằm giảm áp lực cho đôi chân.

Thẳng lưng

Bạn hãy luu ý đến tư thế đi đứng, ngồi làm việc của mình. Giữ tư thế thẳng lưng, tránh gù lưng vì sai tư thế rất dễ khiến bạn gặp phải các vấn đề về xương khớp.

hạn chế ngồi quá lâu một chỗ

Không nên ngồi quá lâu

Ngồi lâu, ít vận động là một trong các nguyên nhân gây ra những vấn đề về xương khớp. Vì vậy, bạn hãy đứng dậy vận động nhẹ nhàng sau khi ngồi khoàng 45 phút.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến xương khớp mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy từ bỏ thuốc lá cũng như tránh môi trường thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nâng hàng hóa

Những người làm việc nặng nhọc, thường xuyên phải khuân vác hàng hóa có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống khá cao. Bậ cần tham khảo các cách nâng đỡ hàng hóa dúng cách để giảm thiểu tình trạng áp lực nặng của hàng hóa chèn ép vào vùng lưng, gây ra các vấn đề về xương khớp.

Hiện nay, công ty Tân Khải Hoàn có cung cấp dầu xoa bóp Hàn Quốc có tác dụng nhanh trong việc làm giảm đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, bong gân, côn trùng cắn. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hãy gọi vào số hotline 0972 00 55 66  để được tư vấn cụ thể và giao hàng miễn phí trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới