Những Động Tác Uốn Tay Giảm Đau Nhức Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
24/06/2016
0

Nếu bạn bị các cơn đau nhức xương khớp hành hạ, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, hãy tập luyện những động tác đơn giản sau để làm giảm triệu chứng căn bệnh này nhé.

Nắm bàn tay

Bài tập này rất dễ thực hiện, hãy làm vào bất cứ lúc nào tay cảm thấy cứng, mỏi. Bắt đầu bằng cách giữ hai tay thẳng ra trước. Sau đó, từ từ uốn cong tay thành nắm tay, đặt ngón tay cái bên ngoài bàn tay, áp lên ngón trỏ. Nhẹ nhàng, không siết chặt bàn tay. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng mở lòng bàn tay ra, các ngón tay duỗi thẳng. Liên tục nắm và mở nhẹ nhàng, thực hiện 20-30 lần sau đó nghỉ trong 2 – 3 phút và có thể tập lại.

Uốn ngón tay

Tay trái đua thẳng lên, uốn cong ngón tay cái về phía lòng bàn tay. Giữ yên vị trí trong một vài giây, rồi duỗi ngón tay cái trở lại. Tiếp tục uốn cong các ngón tay trỏ xuống lòng bàn tay, giữ trong vài giây và duỗi trở lại. Lặp lại động tác này với lần lượt các ngón tay trên bàn tay. Thực hiện tương tự với tay phải.

Uốn cong ngón tay cái

Đầu tiên, tay trái nắm lại và đưa thẳng lên rồi uốn cong ngón tay cái vào phía trong lòng bàn tay, giữ cho nó chạm vào gốc ngón tay út. Nếu bạn không uốn được như thế, cũng đừng lo lắng. Hãy cứ uốn hết mức bạn có thể, khi các khớp xương đã quen thì việc tập luyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Giữ nguyên tư thế trong một vài giây, đưa ngón cái trở về, lặp lại khoảng 10 lần rồi thực hiện tương tự với bàn tay phải.

Ngoài ra, khi xương khớp có dấu hiệu đau nhức, hãy dùng dầu xoa bóp hàn Quốc, xoa lên khu vực bị đau rồi xoa bóp nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da. Sau vài phút bạn sẽ cảm thấy cơn đau giảm dần đó.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới