Những Cách Xoa Dịu Cơn Đau Cơ Bắp Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
01/10/2016
0

Khi vận động quá sức, ta thường cảm thấy cơ bắp nhức mỏi, thậm chí cảm thấy đau, đặc biệt là khi mới tập luyện. Vậy làm cách nào để nhanh chóng xua tan cảm giác mệt mỏi, nhức nhối này ?

Phương pháp tắm muối khoáng

Mối khoáng có tác dụng giảm đau hiệu quả, bạn có thể muối magne hoặc muối magne sunphat để giúp giảm tình trạng viêm của các mô cơ và giảm đau cơ bắp. Sử dụng phương pháp tắm muối khoáng cũng sẽ giúp giảm đau nhức bắp thịt, đ85c biệt khi bạn mắc chứng bệnh mãn tính như đau xơ cơ.

Chườm nóng

Phương pháp chườm nóng có hiệu quả trong những trường hợp bị bong gân, co thắt cơ và cứng bắp thịt…. Nhờ tác dụng của nhiệt sẽ giúp giảm đau cơ bắp, giảm co thắt cơ bắp và giúp cơ được thư giãn. Ngoài ra, Phương pháp nhiệt còn hiệu quả nhờ việc tăng lưu lượng của máu khiến tổn thương cơ bắp nhanh lành hơn.

Tuy nhiên,  khi áp dụng phương pháp này nên tránh điều trị trong chấn thương cấp tính vì nó có thể khiến tăng sưng và gây khó chịu cho cơ.

Phương pháp trị liệu bằng thảo mộc

Trong khi tắm, xông hơi, chúng ta có thể kết hợp thêm một số loại tinh dầu thảo mộc như tinh dầu hoa cúc, oải hương, bạch đàn…Phương pháp này có tác dụng kháng viêm, giảm căng cơ. Ngoài ra, các loại tinh dầu thường có khả năng thẩm thấu vào da và các mô , giúp giảm co thắt cơ bắp và thư giãn đầu óc.

Giảm đau nhức cơ bắp nhờ rượu giấm táo

Sử dụng rượu giấm táo để xoa bóp cũng là một biện pháp khắc phục chứng đau mỏi cơ hiệu quả. Chỉ cần trộn một muỗng canh rượu giấm táo trong một ly nước và uống hoặc xoa bóp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm táo chà xát trực tiếp vào các vùng cơ đau để giảm đau nhức cho cơ bắp.

Chườm lạnh

Chườm lạnh là một trong những biện pháp để khắc phục chứng đau nhức cơ bắp tốt nhất. Chườm lạnh là việc áp nước đá hoặc nước lạnh vào vùng bị đau mỏi, chấn thương để giúp giảm đau cơ do chấn thương thể thao cấp tính. Chườm lạnh sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu, cải thiện cảm giác nhức mỏi, đau và viêm cơ. Phương pháp này cũng làm giảm sự co thắt cơ và chảy máu bên trong, nhờ vậy, làm giảm sự căng cơ.

Sử dụng dầu xoa bóp tinh dầu thông đỏ

Dầu thông đỏ có tác dụng giảm đau nên có thể dùng trong trường hợp bị mỏi cơ do luyện tập quá sức, những người già hay bị nhức mỏi xương khớp, đau lưng mỏi gối, người vận động thể thao nhiều…Dầu xoa bóp tinh dầu thông đỏ giúp thẩm thấu nhanh, làm dịu các cơn đau hiệu quả. Chỉ cần lấy một lượng dầu vừa đủ, thoa lên vùng da bị đau rồi massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, cơn đau sẽ từ từ biến mất.

Tags: Dầu xoa bóp tinh dầu thông đỏ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới