Những Cách Làm Giảm Đau Nhức Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
27/07/2016
0

Trong cuộc sống hàng ngày, ta thường gặp phải tình trạng đau nhức cơ thể. Sau đây là những cách giảm đau hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng xua tan cơn đau.

Massage với dầu xoa bóp Hàn Quốc

Dầu xoa bóp Hàn quốc có khả năng chống viêm, giảm đau hiệu quả, do đó massage với dầu sẽ nhanh chóng làm giảm đau nhức các cơ. Massage làm tăng lưu thông máu đến các cơ bắp, làm ấm cơ thể giúp phân tán acid lactic ở các cơ bắp nên sẽ làm giảm đau.

Phương pháp chườm lạnh

Đây là một trong những phương pháp giảm đau cơ bắp hiệu quả. Phương pháp áp lạnh bao gồm việc áp dụng nước đá hoặc nước lạnh để làm giảm đau cơ do chấn thương trong thể thao. Chườm nước đá lạnh sẽ làm chậm sự lưu thông máu, giúp giảm đau và viêm. Phương pháp này cũng làm giảm sự co thắt cơ và chảy máu bên trong, nhờ đó giảm sự căng cơ.

Phương pháp nhiệt

Liệu pháp nhiệt được sử dụng để điều trị đau trong các bệnh mạn tính như bong gân co thắt cơ và cứng bắp thịt. Phương pháp nhiệt giúp giảm đau cơ bắp, làm giảm co thắt cơ bắp và thư giãn cơ. Nhiệt cũng giúp trong việc chữa lành chấn thương cơ bắp bằng cách tăng lưu lượng máu trong các phần bị ảnh hưởng.

 

Sử dụng một số loại thảo mộc

Khi chúng ta tắm có thể thêm một số loại tinh dầu thảo mộc như bạc hà, oải hương, bạch đàn… Điều này có tác dụng kháng viêm và giảm căng cơ rất hiệu quả. Các loại tinh dầu này có khả năng xâm nhập vào da và các mô và giúp đỡ trong việc chữa bệnh làm thư giãn, giảm co thắt cơ bắp.

Dùng rượu giấm táo

Đây là một biện pháp khắc phục hiệu quả để làm giảm những cơn đau cơ. Cho thêm vào ly nước một hoặc hai muỗng canh dấm táo và uống. Bạn cũng có thể dùng dấm chà xát trực tiếp vào các vùng cơ đau.

Uống nước quả anh đào

Nước trái cây anh đào giúp giảm bớt đau cơ bắp sau khi tập thể dục hay vận động mạnh. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả anh đào được gọi là anthocyanins được tin là có tác dụng giảm viêm. Hãy uống nước trái cây anh đào vào những ngày tập luyện để bớt đau và viêm. Đây là cách đơn giản nhất để giúp bớt đau cơ ở tay chân.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới