Những Bí Quyết Giúp Phòng Ngừa Bệnh Đau Lưng Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
15/02/2017
0

Đau lưng là một bệnh thường mắc phải, hiện thời không chỉ người cao tuổi mới mắc phải mà những người làm văn phòng, lao động nặng cũng có nguy cơ mắc căn bệnh đau lưng ngay từ khi còn trẻ. Chứng đau lưng có thể tác động rất nhiều tới chất lượng đời sống của bệnh nhân, gây ra tác hại đến sức khỏe, tâm lý và cả công việc, hoạt động bình thường. Chứng bệnh này lâu ngày có khả năng khiến người bệnh thiếu tự tin và trầm cảm, kết quả nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và đau lưng, theo đó biểu hiện đau lưng càng tệ, trạng thái trầm cảm càng nặng. Ngoài ra, những người bệnh đau lưng cũng hay có các suy nghĩ bi quan và điều này làm những cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn nhiều

Đối phó với các cơn đau lưng liên tục còn có thể ảnh hưởng tới năng suất của 1 người ở nơi làm việc, cũng như các mối quan hệ cá nhân của họ. Không những thế, bệnh nhân đau lưng có thể vô cùng hồi hộp và hay thiếu kiên nhẫn, cơn đau lâu ngày làm họ buồn lo và không tập trung. Muốn trị bệnh đau lưng hiệu quả nhất thì người bệnh nên xác nhận nguyên nhân nguồn gốc của sự đau, nguyên nhân cội nguồn thường là vì cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng tăng cường trên cột sống, dẫn đến các cơn đau. Bên cạnh đó, thực hiện một vài cách thức ngăn ngừa bệnh đau lưng ngay từ sớm cũng là giải pháp hiệu quả để ta không phải đối mặt với bệnh lý này lúc về già.

Đó là các cách thức nào? Hãy cùng khám phá ngay sau đây. Trước hết, bạn phải chú ý tới tư thế ngồi của mình, nên luôn ngồi đúng tư thế, bạn không cần nhất thiết làm một chiếc ghế riêng, nhưng bạn phải có 1 cái phù hợp để lúc ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, chứ không phải chữ C. Cứ nửa giờ, bạn đứng lên và đi bộ xung quanh trong vài giây để xua tan áp lực vùng lưng. Khi đứng, bạn cũng nên đứng thẳng bằng cách thức tưởng tưởng ra một đường chạy thẳng từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn nên chồng lên đường thẳng đó, với đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không được nhô về phía trước. Hãy đi giày đế mềm, khi bạn ở nhà, hãy đi lại xung quanh bằng loại dép tông dày hoặc giày thể thao đệm càng tốt. Không nên hút thuốc vì nghiên cứu đã cho thấy những người hút thuốc lá bị bệnh lý đau lưng dưới nhiều hơn những ai không hút thuốc, có thể bởi hút thuốc lá làm hạ lưu lượng máu đến cột sống.

Học phương thức nâng đồ vật đúng tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong một bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Tiếp đó giữ đồ vật trên bàn hoặc ghế để nhờ người giúp. Việc nằm ngủ với 2 hay 3 cái gối dưới cổ cũng có thể làm cho cơ bắp của bạn bị căng lên, vì thế hãy giảm kích cỡ của gối ngủ sẽ tốt hơn cho cột sống của bạn. Các cách này mặc dù đơn giản nhưng rất có ích về sau này cho cột sống của bạn đó!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới