Những Bài Thuốc Dân Gian Giúp Chữa Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
08/12/2016
0

Đau lưng khiến người bệnh phải chịu các cơn đau nhức gây mệt mỏi và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Có thể bạn chưa biết đến những tác dụng tuyệt với của những thực phẩm quanh nhà trong việc chữa đau lưng. Hãy cùng thực hiện những bài thuốc dưới đây nhé.

Chữa đau lưng bằng lá lốt

Lá lốt rửa sạch, sắc lấy nước uống, cứ 5 bát nước sắc lấy 1 bát nước cốt. Mỗi ngày uống 1 bát nước lá lốt liên tục trong vòng 15 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã nhỏ lá lốt, đắp vào phần lưng bị đau, nằm im trong 15 phút, kiên trì đắp mỗi ngày, sau một thời gian, chứng bệnh đau lưng, thấp khớp sẽ biến mất.

Thêm vào đó, người bệnh cũng có thể dùng lá lốt nấu thành các món ăn tốt cho sức khỏe như: canh lá lốt với thịt bò, tôm, hến…giúp nhanh chóng giảm các bệnh đau nhức về xương khớp.

Chữa đau lưng bằng chuối hột

Lấy khoảng 300g chuối hột, thái thành dạng phiến, phơi khô sau đó giã nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong khoảng 1 tháng là dùng được. Người bệnh có thể uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ trước bữa ăn. Uống liên tục trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy bệnh đau lưng biến đi lúc nào không hay.

Chữa đau lưng bằng lá ngải cứu

Ngải cứu rửa sạch, giã nát , sau đó cho thêm 2 thìa mật ong, trộn đều lên, uống mỗi ngày 1 cốc nước ngải cứu mật ong, liên tục trong khoảng 15 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp việc dùng lá ngải cứu rang nóng cùng với muối hạt to, đắp lên vùng lưng bị đau. Phương pháp này có công dụng đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, nhức xương, đau thần kinh tọa, đau đầu

Chữa đau lưng bằng gừng tươi

Lấy 20g gừng tươi rửa sạch, nên nhớ không cần cạo sạch vỏ gừng, bởi gừng để cả vỏ sẽ có tác dụng hơn. Gừng giã nát trộn cùng với 15g hành củ và 30g bột mì. Dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ lưng bị đau, lấy vải hoặc băng gạc quấn cố định lại. Thay thuốc hàng ngày.Thực hiện liên tục đến khi thấy tình trạng bệnh được cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể đập dập gừng rồi ngâm với rượu trắng, ngâmtrong khoảng 3 tuần thì dùng loại rượu này thoa lên vùng lưng bị đau, xoa bóp nhẹ nhàng. Cách đơn giản này sẽ nhanh chóng giảm thiểu bệnh đau lưng giúp bạn khỏe hơn.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới