Nguyên Nhân Và Cách Giảm Chứng Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
17/08/2016
0

Bệnh đau lưng thường gặp ở mọi đối tượng cũng như nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng đau lưng này là gì chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây đau lưng

Do xương khớp bị tổn thương: có nhiều nguyên nhân gây đau lưng do xương khớp như phong thấp, viêm khớp, viêm cột sống, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoái hóa đĩa đệm cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống …

Do quá trình vận động: do tư thế làm việc không đúng, do va chạm, khiêng vác, làm việc với máy tính, ngủ sai tư thế, do chấn thương cột sống lưng đột ngột.

Do di truyền: Nếu bố mẹ có cấu trúc xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh đau lưng.

Phương pháp giảm chứng đau lưng

Nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa, người thả lỏng trên giường có đệm cứng vừa phải, không nằm đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Dùng một cái gối nhỏ kê dưới cột sống cổ, chú ý không được để gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Khoảng 30 phút sau, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Chườm nóng: Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 20 - 30 phút để làm giãn cơ, các dây chằng và mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu.

Chườm lạnh: Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong khoảng 30 phút để giúp co mạch máu, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc: lấy một lượng dầu vừa phải thoa đều lên vùng lưng, dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống trong khoảng 30 phút.

Khi áp dụng những biện pháp trên mà tình trạng đau nhức vẫn không thuyên giảm, cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác và phương pháp điều trị thích hợp.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới