Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hội Chứng Cồ Vai Cánh Tay

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
22/06/2016
0

Những người làm việc trong môi trường văn phòng hay phải ngồi một chỗ, làm v iệc sai tư thế rất dễ mắc chứng bệnh đau mỏi cổ, vai, cánh tay. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh và cách khắc phục như thế nào chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây hội chứng cổ vai cánh tay

Do cột sống cổ bị thoái hóa, thoái hóa các khớp liên đốt và liên mỏm bên làm hẹp lỗ tiếp hợp, hậu quả là gây chèn ép rễ dây thần kinh cột sống cổ tại các lỗ tiếp hợp.

Do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, một số trường hợp còn kèm theo thoái hóa cột sống cổ.

Do chấn thương, khối u, nhiễm trùng, loãng xương, những bệnh lý viêm cột sống, bệnh lý phần mềm cạnh cột sống.

Do bản thân bệnh lý của cột sống cổ gây đau cổ và lan ra vai hoặc tay, mà không có bệnh lý rễ dây thần kinh cổ.

Cách điều trị hội chứng cổ vai cánh tay

Điều trị hội chứng cổ tay cánh tay tùy từng trường hợp cụ thể, căn cứ nguyên nhân gây bệnh và mức độ ra sao để xử lý hiệu quả nhất. Với các trường hợp bệnh nhẹ chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn, chườm ấm và điều chỉnh tư thế làm việc,… sau vài ngày có thể cải thiện nhanh chóng. Nhưng với các bệnh nhân nặng cần phối kết hợp nhiều phương pháp như: dùng thuốc, không dùng thuốc, ngoại khoa.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc: Lấy một lượng dầu vừa đủ, xoa đều và massage vùng da bị đau nhức.

Điều trị bằng thuốc: Thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc chống trầm cảm, thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh,… được chỉ định để loại bỏ những triệu chứng do bệnh gây ra một cách nhanh chóng. Đồng thời, cũng ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị không cần dùng thuốc: Bên cạnh các phương pháp chữa trị thì việc thay đổi thói quen sinh hoạt, tập luyện đúng phương pháp và sử dụng các liệu pháp nhiệt, siêu âm liệu pháp, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, kích thích điện, kéo giãn cột sống,… là hoàn toàn cần thiết.

Điều trị ngoại khoa: Trong một số trường hợp khi tình trạng đau đớn dữ dội đã áp dụng điều trị nội khoa nhưng ít có kết quả, bên cạnh đó có tổn thương thần kinh nặng và tiến triển, có chèn ép tủy cổ,… thì nhất định phải cần sự can thiệp phẫu thuật.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới