Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Đau Khớp Cổ Tay

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
30/06/2016
0

Nguyên nhân gây đau khớp cổ tay

Tuổi tác: Đây là một trong những nguyên nhân khách quan gây ra những bệnh về xương khớp. Khi tuổi càng cao, các khớp cổ tay, ngón tay trở nên thoái hóa khiến cho sụn khớp bị suy yếu và nứt vỡ, bao khớp bong tróc bị viêm, xương dưới sụn trở nên xơ hóa hoặc mọc gai nên gây đau nhức, cứng khớp cổ tay

Đặc thù công việc: Bệnh viêm đau khớp cổ tay có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, đặc biệt là những phụ nữ phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đảm nhận việc nội trở và những đối tượng làm việc văn phòng với các động tác gây áp lực lớn lên cổ tay hàng ngày.

Chấn thương: Chấn thương ít nhiều ảnh hưởng đến sự vận động của cơ thể. Đặc biệt, các chấn thương khi vui chơi, lao động, thể dục thể thao, tai nạn,… tác động trực tiếp lên tay gây trật khớp, gãy xương, xương sụn khớp tổn thương có thể gây đau nhức cổ tay.

Vấn đề xương khớp: một số bệnh liên quan đến xương khớp như: thoái hóa khớp, hội chứng ống cổ tay, loãng xương, viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng cũng gây ra đau nhức ở cổ tay.

Cách điều trị viêm đau khớp cổ tay

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng cổ tay rồi nhẹ nhàng massage cho ngón tay, cổ tay để máu được lưu thông tốt hơn, làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức. Đồng thời cũng không được nắn bẻ, xoay cổ tay mạnh làm tổn thương đến gân, khớp cổ tay.

Sinh hoạt và vận động hợp lý, tránh những hoạt động quá sức và nên nghỉ ngơi nhiều cho đến khi các triệu chứng được cải thiện rõ rệt.

Có chế độ ăn uống hợp lý và đặc biệt cần bổ sung canxi, vitamin D nếu thiếu hụt.

Nếu như triệu chứng không giảm thì người bệnh nên đi khám để được biết chính xác nguyên nhân và cách điều trị thích hợp.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới