Nguyên Nhân gây Vôi Hóa Cột Sống Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
14/04/2016
0

Vôi hóa cột sống lưng hay còn gọi là gai cột sống lưng là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi do xương khớp bị lão hóa, sụn thoái hoa phát triển thành gai xương, hay những người lao động nặng nhọc,làm việc nhiều, ngồi sai tư thế cột sống.  

Vôi hóa cột sống lưng hiện nay chiếm số lượng lớn khoảng 42% các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh, còn lại là vôi hóa cột sống ở vai, cổ gáy, tứ chi… Bởi vì, cột sống lưng có vai trò là trục nâng đỡ cơ thể, phải chịu nhiều lực tác dụng cơ học và theo thời gian sẽ dần bị thoái hóa.

Khi mới bị bệnh, triệu chứng thường không nặng, nhưng nếu không biết cách chữa trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh lý mãn tính, gây trở ngại rất nhiều cho công việc và cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây vôi hóa cột sống lưng để có biện pháp phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống lưng

Cha mẹ yếu sinh ra con yếu, có thể có dị tật ở xương sống.

Khi còn nhỏ chế độ dinh dưỡng thiếu hay sai sẽ làm còi xương suy dinh dưỡng.

Khi ngồi học khoảng cách bàn ghế không hợp lý, trẻ ngồi vẹo, lệch người làm biến dạng cột sống.

Lớn lên trong lao động phải khiêng xách nặng kéo dài, hay lao động nơi chật hẹp, gò bó ẩm thấp, gây ra cột sống bị chèn ép.

Do ăn uống sinh hoạt không hợp lý, có thể gây ảnh hưởng cột sống.

Nguyên nhân bên trong gây viêm dính cột sống, lao, ung thư.

Chấn thương có thể gây xẹp cột sống, hay đĩa đệm giữa hai đốt bật ra ngoài. Nơi hay bị trật là vùng thắt lưng.

Thoái hóa cột sống lưng là bệnh mãn tính, thời gian điều trị tương đối dài vì vậy bệnh nhân cần được khám và điều trị bệnh tại bệnh viện chuyên khoa xương khớp càng sớm càng tốt, tránh để lâu gây ảnh hưởng lớn đến cột sống.

Tags: Dầu lạnh Glucosamine Hàn Quốc giúp giảm đâu lưng cột sống

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới