Nguyên Nhân Gây Vẹo Cột Sống

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
30/03/2016
0

Vẹo cột sống là một trong những di tật gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Có rất nhiều người bị bệnh vẹo cột sống nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên nên có thể gây dị tật nặng. Do đo, chứng ta phải tìm hiểu những nguyên nhân dễ dẫn đến vẹo cột sống để có biện pháp phòng và chữa trị bệnh hiệu quả. Sau đây là bài viết về nguyên nhân gây vẹo cột sống.

Nguyên nhân gây vẹo cột sống

Nguyên nhân gây vẹo cột sống thường do bẩm sinh, do bệnh lý xương khớp, do phải lao động nặng nhọc từ khi còn trẻ tuổi, hay do ngồi không đúng tư thế…

Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh vẹo cột sống như sau:

- Cột sống là cơ quan quan trọng giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể, cột sống được tạo bởi 24 mảnh xương, sắp xếp theo thứ tự chồng lên nhau tạo thành cấu trúc cột sống hoàn chỉnh. Khi bị vẹo cột sống, thì cột sống không còn thẳng mà bị cong một đoạn như hình chữ C ngược hoặc xuôi, hoặc cong hai đoạn như chữ S. Khi bị vẹo cột sống sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể, đối với trẻ nhờ thì chậm phát triển chiều cao, về lâu dài có thể gây biến dạng khung ngực, khung chậu, chèn ép tim, phổi, gan.

- Chứng vẹo cột sống, gây nguy hiểm như vây nên cần được phát hiện sớm giúp điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

- Khi góc vẹo còn nhỏ, có thể dùng áo chỉnh hình và theo dõi sát nhưng khi góc vẹo từ 50 độ trở lên và mặc áo nẹp không có tác dụng thì được chỉ định phẫu thuật chỉnh vẹo.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới