Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Ở Người Cao Tuổi

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
21/03/2016
0

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó những người tuổi cao, sức khỏe yếu, làm việc nhiều… rất dễ bị bệnh đau lưng. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở người cao tuổi để có biện pháp phòng bệnh và điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Nguyên nhân gây đau lưng ở người cao tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở người cao tuổi như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, mang vác vật nặng, ngồi nhiều, ngồi sai tư thế… Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây bệnh đau lưng này.

Đau lưng do bị căng cơ

Khi bị chấn thương, hay mang vác vật nặng thường bị căng cơ nên có thể dẫn đến đua lưng. Khi bị bệnh đau lưng đứng lên hoặc ngồi xuống cũng có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Tổn thương dây chằng vùng thắt lưng xảy ra khi dây chằng bị căng quá mức hoặc rách gây viêm khiến các cơ vùng lưng bị co lại gây ra các cơn đau dữ dội vùng thắt lưng. Điểm đau thường cố định và không lan xuống vùng chân, chỉ cần nghỉ ngơi sẽ khiến cơn đau dịu dần.

Đau lưng do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Khi ngồi, đi đứng hoặc làm việc nặng nhọc hoặc mang vác các vật nặng không đúng tư thế sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm gây ra đau lưng. Nếu tuổi tác càng cao thì bệnh càng nguy hiểm.

Đau lưng do đau dây thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa gây ra phần nhiều do mang vác vật nặng, do tổn thương cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi xuống khoeo chân thì chia làm 2 nhánh chạy xuống bàn chân.

Triệu chứng của đau dây thần kinh tọa là cảm thấy đau ở giữa lưng hay bị lệch một bên. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn mỗi khi cúi xuống hoặc va chạm mạnh khi gặp ổ gà hoặc vấp phải vật gì đó. Cảm giác đau thường làn ra rất nhanh ở rất nhiều bộ phận từ hông, mông, đùi, khoeo, gót chân hoặc đau ngược từ dưới trở lên. Chỉ cần những cử động nhẹ như nói, cười, ho cũng làm lưng đau nhức.

Khi bị đau lưng, người bệnh nên đến bệnh viện chuyên khoa xương khớp khám và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, giúp tim ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh dứt điểm, giúp hạn chế những cơn đau, giúp người bệnh vận động linh hoạt dễ dàng.

Ngoài ra, để phòng bệnh đau lưng hiệu quả, người cao tuổi nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhất là canxi cho xương chắc khỏe, luyện tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn, tránh mang vác vật nặng và ngồi sai tư thế. Mỗi tối trước khi đi ngủ, nên sử dụng dầu nóng xoa bóp Hàn Quốc, xoa lên các khớp xướng, vùng quanh lưng, mát xa nhẹ nhàng giúp giảm cơn đau hiệu quả, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Tư vấn về bệnh đau lưng: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới