Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Ở Nam Giới

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
28/06/2016
0

Bệnh đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đặc biệt ở nam giới, có những thói quen trong sinh hoạt có thể dẫn đến đau lưng mà bạn không hề biết. Hãy tìm hiểu  những nguyên nhân gây ra chứng bệnh này nhé.

Đau lưng do béo phì, béo bụng

Những người đàn ông béo phì thường dễ bị bệnh đau lưng do vòng bụng quá lớn và chảy xệ khiến cột sống phải chịu nhiều áp lực hơn để nâng đỡ. Các mô cơ ở vùng lưng thường bị quá tải do hoạt động quá sức, tình trạng diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra những cơn đau lưng.

Đau lưng do mắc các bệnh thận

Người có vấn đề về thận như  sỏi thận, viêm thận, thường phải chịu những cơn đau chạy từ vùng lưng xuống vùng hông, bụng và lan xuống vùng sinh dục.

Đau lưng do các bệnh lý về cột sống hoặc xương khớp

Những căn bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, gai đôi cột sống, viêm khớp, viêm đa khớp, loãng xương cũng sẽ khiến người bệnh phải chịu những cơn đau lưng.

Đau lưng do mắc các bệnh khác

Một số bệnh điển hình như phình động mạch chủ vùng bụng hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Phình động mạch chủ gây nguy cơ vỡ động mạch lớn do máu tuần hoàn kém, vì vậy dễ gây ra các cơn đau ở vùng thắt lưng và xương chậu. Ung thư tuyến tiền liệt rất phổ biến ở nam giới và thường kèm theo triệu chứng đau lưng, toát mồ hôi đêm, cơ thể mệt mỏi…

 

béo phì cũng có thể gây ra đau lưng

Đau lưng do ngồi lâu, ít di chuyển và vận động

Những người làm việc văn phòng hay các công việc phải ngồi lâu, khom lưng cúi ngườ, ít thay đổi tư thế lâu ngày, thường dễ bị đau lưng hơn so với những người khác. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến cột sống làm giảm khả năng lao động.

Nguyên nhân đau lưng do hút thuốc lá

Những người hút thuốc lá thường đưa vào cơ thể một lương nicottin cao khiến xương khớp, cột sống, sụn đệm bị suy yếu. điền này làm tình trạng trạng lão hóa xương diễn ra nhanh hơn, gây ra những cơn đau lưng do loãng xương, thoái hóa cột sống.

Đau lưng do chế độ ăn uống thiếu chất

Những khoáng chất cần thiết cho xương khớp khỏe mạnh và hoạt động tốt là canxi, kali, magie, photpho…Nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày bị thiếu hụt các chất này sẽ dễ khiến nam giới bị đau lưng do mắc bệnh loãng xương.

Đau lưng do quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không đúng cách với thời gian, cường độ và tư thế không phù hợp sẽ làm gân cốt, dây chằng và cơ bắp vùng thắt lưng căng thẳng, gây ra những cơn đau lưng

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới