Nguyên Nhân Gây Đau Khớp Gối

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
10/02/2017
0

Các bệnh về khớp, xương thường gặp khi ta ngày một cao tuổi và khi thời tiết thay đổi, nhất là trong những ngày trời trở lạnh thì tình trạng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và các cơn đau nhức hành hạ khiến chúng ta khó chịu, gây trở ngại rất nhiều trong cuộc sống hoạt động hằng ngày.

Trong cơ thể thì khớp gối là 1 khớp phải vận động nhiều, chịu đựng cân nặng của cơ thể và dễ bị tổn thương nhất. Do đó mà chúng ta rất dễ bị mắc chứng bệnh triệu chứng đau khớp gối. Việc tìm hiểu được nguyên do gây ra bệnh lý này sẽ hỗ trợ chúng ta có được cách cải thiện bệnh tình và có phương thức chữa hữu hiệu nhất. Vậy có các nguyên do nào có thể dẫn đến bệnh lý đau khớp gối? Dấu hiệu nhức, đau, mỏi khớp có khả năng vì nhiều bệnh khác nhau của khớp như: thoái hóa, viêm, chấn thương, bệnh mạch máu hay nguy hiểm hơn là các bệnh lý u ác tính khớp gối.

Căn cứ vào đặc tính đau của khớp gối, nếu đau nhiều khi gia tăng hoạt động khớp gối và nếu giảm đi lúc nghỉ ngơi, đây là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp hay đau sau chấn thương. Trường hợp bị thoái hóa khớp gối thì đôi lúc ta sẽ nghe thấy tiếng lắc rắc, lạo xạo và bệnh lý này có thể chèn ép thần kinh gây nên tình trạng tê chân. Còn đối với triệu chứng đau nhiều kể cả lúc nghỉ ngơi, tăng nhiều về buổi đêm hoặc sáng thì đây là triệu chứng của bệnh lý viêm khớp. Ở độ tuổi trẻ nếu như chỉ đau khớp gối đơn thuần, không có điểm đau xác định và không kèm tình trạng sưng nóng, đỏ khớp thì cần lưu ý tới nguyên do đau là vì chấn thương hoặc vì khớp luôn ở 1 tư thế xác định quá nhiều (ngồi làm việc quá lâu không thay đổi tư thế, đứng quá lâu,…).

Để điều trị khi bị đau nhức mỏi khớp gối, bệnh nhân có thể thực hiện cách thức xoa bóp, chườm, vật lý trị liệu, thay đổi tư thế hoạt động thích hợp, nhẹ nhàng, ăn các thực phẩm nhiều vitamin, canxi…Nếu như vẫn thấy không bớt thì bạn nên tới chuyên khoa cơ xương khớp.

Để phòng tránh đau khớp gối thì ta nên chú ý hạn chế để không bị căng khớp gối khi vận động, chạy nhảy; nên khởi động khớp trước khi tập luyện thể thao; giữ cho đầu gối ấm vì gân và dây chằng cực kỳ dễ bị tổn thương khi gặp lạnh; khi đi bộ hay chạy trên nền cứng thì nên mang giày, đeo đai bảo vệ đầu gối; cố gắng duy trì cân nặng do thừa cân, béo phì sẽ gia tăng áp lực lên đầu gối.

Dinh dưỡng cũng là một yếu tố đáng chú trọng hỗ trợ chúng ta có thể ngăn ngừa được bệnh lý đau lưng, chính vì vậy, ta phải tăng cường các thực phẩm có lợi cho khớp, xương, dồi dào dưỡng chất, không để cơ thể bị thiếu hụt canxi. Lúc có những triệu chứng bị đau khớp gối thì phải đến gặp bác sĩ để được khám, tìm hiểu nguyên do và được chỉ dẫn cách thức chữa thích hợp và hiệu quả nhất; đặc biệt chú ý trong các tư thế mỗi ngày để không khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới