Nguyên Nhân Gây Bệnh Viêm Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
15/08/2016
0

Những bệnh nhân viêm khớp thường gặp những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp là gì và cách chữa trị như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Do viêm nhiễm: Một số trường hợp bị viêm khớp do ảnh hưởng bởi một số vi trùng và vi khuẩn từ những bộ phận khác trên cơ thể.

Do hoạt động thể thao: khi chơi tennis thường phải lặp đi lặp lại các động tác tại vùng khuỷu tay gây lực lên khuỷu tay. Ngoài ra, bóng đá, bóng rổ cũng là môn thể thao gây áp lực lên vùng đầu gối lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Do gen di truyền: Gen là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh trong đó có viêm đau khớp.

Tuổi tác: những người lớn tuổi, sụn trở nên giòn và dễ gẫy, khiến các khớp xương mất đi miếng đệm. Chính vì thế, những người già có nguy cơ cao mắc các bệnh về khớp.

Thừa cân: Thừa cân, béo phì làm tăng áp lực lên các khớp như khớp gối, khớp hông, khớp xương sống và khớp mắt cá chân và làm tăng nguy cơ bị đau khớp.

Công việc: Một số công việc làm tăng nguy cơ bị viêm đau khớp về sau này như những công việc có tính chất lặp đi lại, hay phải mang vác vật nặng sẽ làm tăng nguy cơ gây nên bệnh viêm khớp về sau.

Do tress: Nếu bạn để áp lực cuộc sống quá nhiều, stress gia tăng làm mất cân bằng hormone trong cơ thể gây giảm khả năng miễn dịch với những vi khuẩn có hại vậy nên tăng nguy cơ bị viêm khớp.

Dị ứng thức ăn. Một số loại thức ăn gây kích tích viêm sưng ở các khớp vì thế cần hết sức lưu ý khi ăn các loại thức ăn này.

Ảnh hưởng bởi một số bệnh lý về khớp: Nếu mắc phải một số bệnh như thoái hóa khớp, gai đốt sống, thấp khớp, gút... người bệnh thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau khớp do bệnh hành hạ.

Một số thảo dược có tác dụng giảm đau viêm khớp

Tuy sử dụng những loại thảo dược này không trị dứt điểm được căn bệnh nhưng lại có tác dụng giảm triệu chứng sứng đau khớp hiệu quả.

Dùng vỏ quýt, hoa hòe để điều trị viêm khớp.

Hoa sói được dùng chữa gãy xương, đau lưng, đòn ngã tổn thương, thấp khớp và chống tự miễn.

Bạch thược thường được dùng để trị chứng lưng ngực đau, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương có tác dụng điều khí, hoạt huyết, lợi niệu.

Ngoài ra, khi bạn có những biểu hiện đau nhức xương khớp, có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng da bị đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, cơn đau sẽ từ từ dịu đi.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới