Nên Hạn Chế Những Chấn Thương Khi Chơi Thể Thao

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
10/10/2016
0

Vận động thể dục thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với không ít người, lợi ích này phải trả bằng cái giá khá đắt: bị chấn thương thể thao.

Những chấn thương thương này có thể xảy ra do tai nạn xui rủi nhưng đa phần đều đến từ trang thiết bị thể thao không đạt yêu cầu, tập luyện kỹ thuật và thể lực không đủ, khởi động không đúng kỹ thuật, thiếu làm nóng và kéo căng(stretching) trước khi chơi thể thao.

Chấn thương thể thao có thể xảy đến cho bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, vậy làm sao để hạn chế được những chấn thương trong quá trình chơi thể thao

1. Chấp nhận giới hạn của cơ thể: chúng ta có thể không còn phong độ như hồi tuổi đôi mươi nữa. Hãy điều chỉnh kỹ thuật và chiến thuật chơi thể thao phù hợp với sức mình.

2. Đừng dồn sức làm "chiến binh ngày cuối tuần": Thay vì tập trung sức lực và thời gian chơi hết mình ngày cuối tuần rãnh rỗi sẽ gây mệt hoặc quá tải, nên rải đều tập luyện các ngày trong tuần.

3. Chơi "đúng kiểu, vừa sức": Ở mỗi độ tuổi, sức khỏe ta thay đổi, ta nên chọn môn thể thao phù hợp, kiểu chơi vừa sức với mình, tránh quá tải hay gãy xương do mệt.

4. Trang bị bảo hộ, bảo vệ đầy đủ: Chọn giày, dụng cụ thể thao thích hợp cho từng môn chơi. Luôn mang băng cổ tay, gối, cổ chân, băng giảm chấn…bảo vệ cơ thể.

5. Cho cơ thể có thời gian để thích ứng: Đừng vội vã tập luyện, thi đấu cường độ cao, mà hãy từ từ và đều đặn tăng dần ngưỡng vận động cơ thể.

6. Tập luyện thể lực bằng nhiều hình thức vận động hỗ trợ khác nhau: Vì mỗi hình thức vận động sẽ tập luyện cho các bộ phận khác nhau của cơ thể và đem lại những lợi ích sức khỏe khác nhau.

7. Lắng nghe và thấu hiểu cơ thể mình: Khi tập luyện thể thao, bạn thấy mệt, phong độ thay đổi, hay một chỗ nào đó trên cơ thể bị đau, bạn phải cảm nhận ngay và giúp cơ thể mình nghỉ ngơi, thay đổi hoặc phải sữa chữa những trục trặc này trước khi nó trở thành vấn đề nghiêm trọng.

8. Sử dụng dầu xoa bóp trong quá trình luyện tập: Dầu xoa bóp Hàn Quốc Antiphlamine rất hiệu nghiệm trong việc điều trị đau, chữa trị bong gân hay chấn thương khi vận động nhiều, tốt cho người bị chấn thương sau khi chơi thể thao như bị bầm tím, bong gân, trật trẹo khớp…

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới