Một Số Động Tác Phòng Và Chữa Đau Cổ Gáy Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
16/11/2016
0

Những người làm việc văn phòng, tài xế, thợ may… rất dễ mắc chứng đau cổ gáy. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến các bệnh lý mãn tính. Một số động tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đau cổ gáy hiệu quả.

Một số động tác phòng và chữa đau cổ, gáy

Những người làm việc trong môi trường văn phòng có thể tranh thủ vài giải lao để tập những động tác đơn giản như sau:

- Tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế dựa, thả lỏng cơ thể toàn, nếu ở tư thế đứng thì hai chân giang rộng bằng vai, hai mắt nhìn thẳng, hít thở tự nhiên. Dùng tay xoa ấm phần cơ sau gáy từ trên xuống dưới. Cúi gập đầu xuống đồng thời thở ra, ngẩng đầu cao, mắt nhìn lên trần nhà đồng thời hít sâu vào. Thực hiện lại động tác từ 10-20 lần.

- Dùng tay tiếp tục xoa ấm phần cơ sau gáy từ trên xuống dưới. Nghiêng đầu qua phải, cố gắng cho lỗ tai chạm đến mỏm vai phải đồng thời thở ra, xoay đầu qua trái, tai chạm mỏm vai trái và hít vào. Thực hiện 15 - 20 lần rồi đổi bên. Nghiêng qua trái thì thở ra, nghiêng qua phải thì hít vào. Thực hiện khoảng 10 lần.

- Xoay đầu qua phải, cố gắng để cằm chạm vai phải, đồng thời thở ra, xoay đầu qua trái, cằm chạm vai phải kết hợp hít vào. Thực hiện 5 – 10 lần rồi đổi bên, xoay đầu qua trái thì thở ra, xoay đầu qua phải thì hít vào, thực hiện 5-10 lần.

Những động tác trên có tác dụng làm các đốt sống cổ, cơ cổ và vai của bạn hoạt động tốt hơn, phòng chống co cứng cơ cổ, thoái hoá cột sống cổ, tê mỏi hai cánh tay và bàn tay.

Sau khi thực hiện các động tác trên, hãy đi lại một chút, hoặc thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng để có thể bổ trợ cho sức khoẻ toàn cơ thể. Và bàn làm việc cũng cần có độ cao phù hợp để cơ thể luôn ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đầu không phải cúi hay ngẩng khi nhìn vào màn hình máy tính.

Ngoài ra, khi bạn gặp tình trạng đau mỏi cổ, gáy, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để xoa dịu cơn đau. Chỉ cần lấy một lượng dầu vừa đủ, xoa lên vùng da bị nhức mỏi, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da. Dầu xoa bóp Hàn Quốc có tác dụng nhanh trong việc làm giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, đau mỏi vai gáy, giúp máu lưu thông tốt hơn nên có tác dụng làm giảm cơn đau nhanh chóng, hiệu quả. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới