Mẹo Xử Lý Nhanh Khi Bị Bong Gân, Trật Khớp

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
08/11/2016
0

Bong gân, trật khớp là hiện tượng rất dễ gặp trong quá trình vận động hàng ngày. Tuy đây là những chấn thương nhỏ nhưng nếu không xử lý đúng cách có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh trong trường hợp bong gân, trật khớp.

Nguyên nhân gây nên bệnh lý bong gân, trật khớp

Do mắc phải bệnh xương khớp: những người mắc bệnh xương khớp thường dễ gặp tình trạng bong gân, trật khớp dù chỉ bị va đập nhẹ như loãng xương, viêm khớp, xương thủy tinh…

Do tuổi tác: Những người cao tuổi và trẻ nhỏ thường dễ gặp phải tình trạng bong gân, trật khớp.

Do vận động mạnh: những người hay vận động mạnh một cách thường xuyên dễ có nguy cơ tổn thương tới mô mềm và bao khớp cao hình thành nên bệnh lý bong gân và trật khớp.

Triệu chứng nhận biết bong gân trật khớp

Cảm giác đau dữ dội tại vùng khớp bị trẹo khớp, đau kèm theo thâm tím đi lại rất khó khăn, để khoảng một ngày thì vết thương sẽ dần trở nên phù nề do tình trạng tích tụ máu và tổn thương tế bào gây ra.

Các bước xử lý nhanh khi bị trật khớp

Không nên cử động: Khi gặp tình trạng này, người bệnh không nên đi lại nhiều mà nên nghỉ ngơi để tránh tình trạng bị tổn thương nặng hơn.

Giảm cơ đau: có thể áp dụng phương pháp chườm đá lạnh hoặc chườm nóng để làm giảm đau nhanh. Tránh nắn bóp, chỉnh hình vì có thể làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn khi không có kĩ thuật chuyên môn.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc: ngoài việc chườm nóng hoặc chườm lạnh, các bạn cũng có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để thoa lên chỗ đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da sẽ giúp giảm đau hiệu quả

Trong trường hợp vết thương nặng, hãy nẹp vết thương cố định và đưa tới bệnh viện nhờ những người có chuyên môn xử lý kịp thời tránh để lại biến chứng.Trong thời gian chờ phục hồi, bạn cần tránh vận động tối đa để vết thương nhanh lành hơn. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới