Mẹo Giảm Đau Lưng Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
14/03/2017
0

Những tưởng sau sinh cơn đau lưng sẽ biến mất, nhưng không, rất nhiều mẹ phàn nàn rằng họ vẫn phải tiếp tục chịu đựng cơn đau trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân. Để giải quyết vấn đề này, các mẹ có thể thử một trong ba cách sau.

1. Giảm đau lưng với ngải cứu

Ngải cứu là loại thảo dược quý được Đông y vận dụng vào nhiều bài thuốc với tác dụng chính là giảm đau và cầm máu. Bộ phận được sử dụng nhiều nhất là lá và ngọn.

Chuẩn bị: ngải cứu một bó tươi, một ít muối biển, túi vải sạch.

Cách dùng: ngải cứu rửa sạch, cắt đôi, đặt lên chảo sao vàng cùng với muối biển, cho hỗn hợp này vào múi vải sạch rồi chườm lên vùng lưng đau. Nếu nguội thì đem rang lại cho ấp rồi đắp tiếp, ngày làm 2-3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ngải cứu với giấm gạo để trị đau lưng. Ngải cứu cũng đem rửa sạch rồi sao nóng trên chảo cùng với giấm, sau đó cho vào túi vải nóng rồi đắp lên vùng lưng đau.

Mẹo 2. Tập thể dục để giảm đau lưng

Sau khi sinh, việc tập thể dục không chỉ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà đây còn là biện pháp đơn giản để cải thiện cơn đau lưng. Vài động tác thể dục đơn giản hoặc một những bài yoga nhẹ nhàng sẽ tác động tích cực lên cơn đau, đồng thời giúp các mẹ có một tinh thần sản khoái để khởi động ngày mới trần đầy năng lượng hơn.

– Động tác 1: nằm ngửa trên mặt sàn có trải một tấm thảm tập ở phía dưới. Lưng thẳng, co hai đầu gối lên nhưng vẫn để bàn chân chạm vào mặt sàn, hai tay ép sát hai bên thân người, hít thở sâu, giữ nhịp thở đều liên tục trong 10 -15 nhịp thở.

– Động tác 2: nằm trên một mặt phẳng, từ từ nâng cao hai chânvà duỗi thẳng về phía trước, hai tay duỗi thẳng và nâng nhẹ phần thân trên lên khỏi mặt sàn, sao cho tay có thể chạm được vào bàn chân, giữ lại trong khoảng 3 nhịp thở sâu rồi quay về tư thế ban đầu, lặp lại trong 10 nhịp.

Mẹo 3. Massage lưng để giảm đau

Massage không chỉ giúp máu huyết lưu thông mà còn đánh tan những cơn đau nhức, mệt mỏi, giúp các mẹ duy trì được trạng thái tâm lý sảng khoái.

Một vài động tác massage vùng thắt lưng, đấm bóp khu vực vai gáy là cách đơn giản để thư giãn tinh thần, giải quyết cơn đau. Bạn có thể nhờ ông xã của mình massage hoặc tìm đến các spa chăm sóc sức khỏe để được phục vụ chu đáo hơn.

Trên đây là 3 trong số nhiều mẹo đơn giãn giúp chị em giảm nhanh cơn đau lưng sau sinh, ngoài ba bạn cũng có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để nhằm giảm nhanh những cơn đau hiệu quả

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới