Mẹo đơn giản giúp làm giảm đau vai gáy hiệu quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
14/12/2019
0

Đau mỏi vai gáy là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Đau mỏi vai gáy thường gặp khi ngồi sai tư thế, làm việc, lái xe hay luyện tập thể thao…Dưới đây là những mẹo giúp làm giảm đau vai gáy hiệu quả

Phương pháp làm dịu cơn đau vai gáy

1. Nghỉ ngơi để cơ cổ được thư giãn

Nếu bạn tiếp tục duy trì tư thế không đúng hoặc di chuyển cổ sai cách cơn đau sẽ ngày càng tăng. Vì vậy nếu đang bị đau bạn hãy cố gắng để cổ được nghỉ ngơi, tránh làm các hoạt động nặng tác động lên đến cổ.

Bạn cũng nên thực hiện các chuyển động cổ nhẹ nhàng

2. Dùng đá lạnh để làm dịu cơn đau

Sử dụng đá để làm dịu các cơn đau cũng là một trong những cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng đá bọc trong chiếc khăn hay túi gel lạnh đặt vào khu vực bị đau khoảng 15-20 phút mỗi giờ, thực hiện 3-4 giờ đầu sau chấn thương và giảm dần tần suất.

3. Dùng túi chườm thảo dược

Bạn cũng có thể sử dụng các túi chườm thảo dược  (bao gồm các hương liệu như hoa oải hương, cây hương thảo) chườm vào vùng cổ bị đau trong vòng 20 phút. Nhiệt nóng sẽ giúp các cơ cổ được thư giãn, giảm sự căng thẳng.

 

4.Thực hiện các động tác kéo giãn nhẹ

Khởi động: Cuộn vai và xoay đầu theo chuyển động tròn. Sau đó, tiếp tục thực hiện xoay cổ (từ trái sang phải và ngược lại), uốn cong và kéo giãn cổ (nhìn lên – xuống). Thực hiện vài phút cho mỗi động tác.

Khi cơ cổ đã nóng lên, bắt đầu thực hiện kéo giãn: nghiêng đầu và cổ về phía vai. Thực hiện cho cả 2 bên. Tiếp theo: gập cổ về phía trước (hướng cằm xuống ngực), xoay nhẹ về 1 bên. Thực hiện cho bên còn lại.

Thực hiện các động tác kéo giãn cơ cổ khoảng 30 giây cho mỗi bên, kết hợp thở sâu. Thực hiện 3 -5 lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau thuyên giảm.

Những cách trên đây chỉ áp dụng với những trường hợp bị đau vai gáy nhẹ còn nếu cơn đau vai gáy ngày càng trầm trọng kèm theo các triệu chứng khác thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới