Khắc Phục Chứng Đau Lưng Do Ngồi Lâu

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
25/08/2016
0

Hỏi: Tôi làm văn thư cho một công ty kinh doanh đã được hơn 1 năm. Trước đây sức khỏe tôi bình thường, nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây tôi hay bị đau lưng . Chỉ cần ngồi lâu khoảng hơn một giờ là lưng nhức mỏi rã rời. Hàng tối tôi vẫn tập thể dục, nhưng sao bệnh không hết? Nguyễn Thu Hoài (Hải Dương)

Đáp: Chào bạn

Bạn nên xem lại tư thế ngồi khi làm việc của mình có đúng không, bởi qua những gì bạn mô tả, có thể bạn mắc hội chứng đau lưng do sai thư thế – một căn bệnh phổ biến của dân văn phòng. Thủ phạm gây đau lưng chính là do lưng ít được vận động, ngồi nhiều nhưng tư thế không đúng (cúi liên tục, vẹo lưng, gập lưng…), hậu quả là các bắp thịt ở vùng lưng bị căng cứng, vặn vẹo, máu huyết lưu thông kém… dẫn đến đau nhức.

Những người bị đau lưng do sai tư thế nên áp dụng phương pháp điều trị sau: Nằm nghỉ tĩnh tại trên giường 2 – 3 ngày để các cơ đau nhức bớt căng cứng. Khi nằm, thỉnh thoảng nên nghiêng người sang trái, sang phải; co duỗi chân, chống tay vào giường đề nâng người lên rồi lại nằm xuống. Chỉ ngồi hay đứng dậy lúc thật cần thiết.

Dùng các thuốc giảm đau, thuốc an thần, nhưng phải hết sức thận trọng, cùng với đó là chườm nóng và lạnh lên chỗ đau. Xoa bóp cũng là một phương pháp tốt trị đau lưng, có tác dụng làm cho máu lưu thông tới những mạch máu nhỏ và làm thư giãn cơ bắp.

Khi cảm giác đau lưng đã đỡ nên chuyển qua luyện tập thể dục nhẹ nhàng với các động tác tác dụng tới phần cơ bụng và lưng dưới. Sau 7 ngày, nếu lưng vẫn không đỡ đau, cảm giác đau lại chuyển chỗ sang điểm khác như: đau hai bên lưng dưới, xuống mông, xuống đùi, khó đưa chân lên cao, đi cũng thấy đau… nên đi khám bác sĩ, vì có thể đau lưng là dấu hiệu của các bệnh như thận, cột sống và gai cột sống, thần kinh tọa…

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới