Giảm Đau Nhức Cơ Bắp Khi Tập Thể Thao

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
04/07/2016
0

Khi chúng ta hoạt động thể dục thể thao thường không tránh khỏi bị đau nhức cơ bắp, đặc biệt đối với người mới luyện tập. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây đau nhức cơ bắp.

Đau mỏi cơ bắp là do cơ bắp hoạt động quá mức, làm thiếu nguồn cung cấp năng lượng. Các sợi cơ bị giảm độ pH, mất kali… Tuy nhiên, mức độ đau nhức này thường thoáng qua nên ít người để ý đến và hay chủ quan. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bởi khi cơ bắp đau nhức, dẫn đến cơ thể cũng uể oải, mệt mỏi theo, ngại vận động.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu thường là do rách các sợi cơ mức độ vi thể. Đây là tình trạng hay gặp ở người mới tập luyện hay vận động viên chuyên nghiệp.

Các dây thần kinh, cơ, gân hoạt động mạnh bị giãn lớn. Khi vận động, các khối xương chèn ép phải gây đau cho người luyện tập.

Biện pháp khắc phục

Sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng da bị đau, nhẹ nhàng massage vài phút cho dầu thấm vào da. Dầu sẽ giúp các cơ bớt co thắt, giãn nở, làm bớt đau, Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau giảm đi rất nhiều.

Các bạn hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh tập các động tác gây đau. Thực hiện nhẹ nhàng những động tác kéo căng, và các bài tập làm tăng tuần hoàn cho cơ bắp như yoga, giãn cơ

Giảm áp lực tập. Khi tình trạng đau nhức lên quá mức. Vì vậy hãy giảm cường độ tập, rút ngắn thời gian tập với những bài tập nhẹ nhàng hơn.

Hãy uống đủ nước trong khi luyện tập, nước sẽ giúp thanh lọc độc tố, thư giãn gân cốt tốt. Bạn sẽ cảm thấy đỡ đau hơn.

Dùng thuốc kháng viêm không chứa corticoid. Nên đợi giảm đau hẳn và nhớ khởi động kỹ trước khi vận động mạnh trở lại. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài quá 1 tuần, bạn nên hỏi thăm ý kiến của các chuyên gia

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới