Giảm Đau Lưng Bằng Những Phương Pháp Đơn Giản

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
03/07/2016
0

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp mà ai cũng có thể mắc phải. Nguyên nhân gây ra có thể xuất phát từ việc vận động quá sức, làm việc sai tư thế hay biểu hiện của một số bệnh xương khớp. Dưới đây là những điều bạn nên làm để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đau lưng.

Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi thư giãn là một phương pháp hiệu quả giúp xoa dịu những cơn đau cũng như lấy lại tinh thần và năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Nằm nghỉ ngơi cũng giúp bạn giảm các cơn đau do căng cơ, dây chằng. Hãy nằm thật thoải mái trên giường có đệm không quá mềm cũng không quá cứng, nên đặt một chiếc gối mỏng ở dưới vùng lưng đau, đặc biệt đau vùng thắt lưng và dưới gáy. Nằm thư giãn và hít thở đều trong khoảng 20 – 30 phút bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Đây là biện pháp dược áp dụng nhiều để giảm đau. Bạn hãy dùng túi nước đá hoặc khăn tẩm nước nóng chườm lên vùng lưng bị đau sẽ thấy rất dễ chịu, các cơ sẽ được giãn ra từ từ và trở lại trạng thái ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm và ngâm mình trong nước ấm cũng có tác dụng làm giảm đau cơ lưng hiệu quả.

Xoa bóp vùng lưng với dầu xoa bóp Hàn Quốc

Thoa một lượng dầu xoa bóp Hàn Quốc lên vùng lưng bị đau, áp dụng một số động tác xoa bóp, massage vùng lưng, đặc biệt là vùng bị đau, điều này sẽ giúp điều hòa khí huyết, giải phóng những ứ đọng và xoa dịu các cơ dây chằng đang bị ức chế.

Ngồi thiền

Phương pháp ngồi thiền giúp tĩnh tâm, thư thái và tập trung trí tuệ hiệu quả. Ngồi thiền cũng sẽ giúp kéo giãn cột sống, điều hòa năng lượng trong cơ thể, làm giảm các cơn đau hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, việc ăn uống đầy đủ chất sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, trong chế độ ăn hàng ngày nên tăng cường thêm canxi để xương chắc khỏe, hạn chế tình trạng loãng xương và thoái hóa, đồng thời bổ sung thêm magie trong nguồn thực phẩm tự nhiên sẽ giúp co giãn cơ bắp, dây chằng tốt hơn, giảm đau cơ lưng, thư giãn các dây thần kinh.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới