Đối Phó Với Các Cơn Đau Nhức Cơ Xuất Hiện Bất Ngờ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
15/12/2016
0

Đối Phó Với Các Cơn Đau Nhức Cơ Xuất Hiện Bất Ngờ

Thường xuyên lao động nặng nhọc, ngồi nhiều trong thời gian dài, thường xuyên cúi người, gập gối,… là những nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức cơ trầm trọng. Các động tác giãn cơ, thuốc giảm đau và liệu pháp điều trị nóng/lạnh có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để áp dụng những biện pháp này vì thế bạn có thể tham khảo những biện pháp giảm đau xương khớp sau:

Cổ và vai bạn bắt đầu đau do ngồi lỳ bên máy tính quá nhiều

- Ngồi thẳng lưng, hít hơi thật sâu rồi xoay tròn vai về phía sau theo một vòng cung rộng. Thực hiện động tác này 10 lần.

- Lặp lại động tác tuy nhiên lần này hướng ra phía trước.

- Sau đó, từ từ xoay tròn cổ theo chiều kim đồng hồ.

- Lặp lại động tác nhưng thực hiện ngược chiều kim đồng hồ.

Những động tác trên sẽ giúp thư giãn các nhóm cơ đang có dấu hiệu căng cứng. Trong ngày, bạn cũng nên chú ý đến tư thế của mình, sao cho vai được thư giãn thay vì phải căng lên – đây là phản ứng thường gặp khi chúng ta bị căng thẳng hay đang phải tập trung quá mức vào vấn đề nào đó.

Đầu gối có vẻ đau, khi cử động phát ra tiếng răng rắc suốt cả ngày

Nếu bạn đang cố gắng giảm đi một vài cân thì hãy tiếp tục kiên trì thực hiện. Mỗi cân nặng giảm đi đồng nghĩa với việc bạn đã giảm bớt 4 lần gánh nặng đè lên khớp gối. Nghe thì không có vẻ nhiều, nhưng chỉ cần giảm 4,5kg trọng lượng cơ thể là bạn đã giảm được 18kg mà đầu gối phải trợ lực mỗi bước chân.

Cơn đau ở lưng dưới

Nếu bạn chưa bao giờ bị thương ở lưng nhưng đau lưng thường xuyên có thể là kết quả của việc ngồi nguyên một chỗ trong thời gian quá dài. Hãy đặt đồng hồ báo thức để chắc chắn bạn đứng dậy, rời khỏi ghế và đi lại trong vòng vài phút. Mỗi giờ làm việc, chỉ cần dành vài phút để làm việc này cũng đủ để giúp bạn giảm đau lưng.

Bên cạnh đó, còn tốt hơn nữa nếu bạn đi lấy nước uống. Bạn cũng có thể tham khảo một số liệu trình tập luyện để tăng cường sức mạnh của cơ bắp. Nhờ đó, nhóm cơ cốt lõi (cơ bụng, lưng, đùi trước) sẽ được hỗ trợ ,giúp nâng đỡ cột sống tốt hơn.

Cơn đau lạ thường bất ngờ xuất hiện, dù bạn không nhớ ra mình lúc nào và làm sao mình lại bị đau

Bạn đừng bao giờ chủ quan khi nâng vác vật nặng. Không nâng, đẩy, kéo vật nặng mà không có sự trợ giúp. Bạn có thể tham gia một liệu trình tập luyện giãn cơ đều đặn cùng với tập yoga và Pilates để giúp các khối cơ mềm dẻo, linh hoạt hơn. Như vậy, bạn cũng giảm được nguy cơ bị các cơn đau nhức bất ngờ tấn công.

Để giảm nhanh triệu chứng đau lưng trong một số trường hợp, các bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc. Sản phẩm có tác dụng trong việc giúp làm giảm các triệu chứng đau nhức cơ bắp, xương khớp, bong gân, nên khi gặp tình trạng đau lưng, bạn hãy dùng một lượng dầu vừa đủ xoa lên vùng lưng bị đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, cơn đau sẽ giảm đi một cách từ từ.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới