Đau Nhức Xương Khớp Dễ Tái Phát Mùa Lạnh

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
26/01/2016
0

Đau nhức xương khớp là bệnh thường gặp ở tuổi già do lão hóa xướng khớp hay ở những người lao động nặng nhọc, làm việc quá sức. Bệnh đau nhức xương khớp rất dễ tái phát vào mùa lạnh. Do đó, chúng ta cầ có biện pháp phòng bệnh hiệu quả vào những ngày mùa đông lạnh giá này.

Đau nhức xương khớp dễ tái phát vào mùa đông lạnh giá, nếu không có biện pháp phòng và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến cứng khớp, biến dạng khớp, hạn chế vận động đi lại, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của nguwoif bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp đó là do lão hóa xương khớp. Với tất cả mọi người, khi tuổi cao sức yếu thì xương khớp càng dễ bị lão hóa và với những người cao tuổi bị bệnh  béo phì, chấn thương các xương khớp hay do di truyền thì tình trạng lão hóa xương khướp càng diễn ra mạnh mẽ hơn.  

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp đó là do bệnh tật như: bị viêm nhiễm xương khớp dẫn đến tình trạng thoái hóa xương khớp nhanh chóng, bị bệnh viêm khớp do nhiễm khuẩn (do vi khuẩn lao, vi khuẩn lậu, vi khuẩn mycoplasma, …), bị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp đó là do tiền sử có chấn thương mạnh tại các khớp như: tai nạn lao động, tai nạn gia thông, tai nạn trong chơi thể thao (bóng đá, bóng chuyền…), bị té ngã….

Đau nhức xương khớp dễ tái phát mùa lạnh

Khi bệnh đau nhức xương khớp tái phát thì dấu hiệu đầu tiên của bệnh là đau tại khớp bị thoái hóa như: khớp gối, cột sống lưng, cột sống cổ… làm cho người bệnh bị đua nhức khó chịu, vận động đi lại, sinh hoạt khó khăn, cúi xuống, đứng lên, quay ngang… đều đau, đôi khi do thần kinh bị chèn ép làm cho đau dọc xuống dưới chân.

Lúc mới khởi phát bệnh chỉ có một vài khớp bị đau, rồi từ từ nhiều khớp và có thể toàn thân bị đau nhức. Lúc bắt đầu, cơn đau thường giảm đi nếu người bệnh nghỉ ngơi và tạm thời không cử động đến các khớp xương bị đau. Khi bệnh phát nặng thì nhiều khớp cùng bị đau một lúc và dù chỉ với những cử động nhẹ cũng bị đau, thậm chí có khi nghỉ ngơi không làm gì nữa cũng bị đau.

Đau khớp thường vào buổi sáng kéo dài khoảng nửa giờ, xuất hiện một vài khớp riêng lẻ bị thoái hóa, đau không có đối xứng. Thông thường, đau trong thoái hóa khớp không kèm theo các dấu hiệu của viêm như: sưng, nóng, đỏ. Nhất là thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh và thời tiết lạnh độ ẩm cao bệnh dễ tái phát và biểu hiện nặng lên.

Do đó, khi mùa đông đến, chúng ta cần chủ chú ý chăm sóc sức khỏe, bảo vệ và giữ ấm cơ thể, nhất là các khớp xương. Ăn uống đủ chất và luyện tập thể dục nhẹ nhàng. Mỗi tối trước khi đi ngủ nên sử dụng dầu nóng xoa bóp Hàn Quốc, thoa lên những vùng cơ bắp, xương khớp bị nhức mỏi, bị đau rồi mát xa nhẹ nhàng giúp giữ ấm khớp và giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới