Đau lưng khi mang vác vật nặng là bệnh gì?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
11/11/2016
0

Đau lưng khi mang vác vật nặng là bệnh gì?

Hỏi: Tôi 30 tuổi thường hay bị đau lưng khi mang vác vật nặng. Vậy tôi bị bệnh gì? cách phòng, trị thế nào? Xin cảm ơn!

Đáp: Đau lưng là một triệu chứng thường gặp và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Trong trường hợp của bạn, đau lưng xuất hiện sau khi mang vác vật nặng tức là có thể do gân, cơ bị căng dãn quá mức (bong gân, giãn dây chằng). Tuy nhiên triệu chứng đau lưng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau như: viêm tuỷ xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hoá đĩa đệm cột sống, thoát vị đĩa đệm, chứng gù vẹo cột sống, loãng xương, khớp bị lão hoá. Một số nguyên nhân khác nặng nề hơn như ung thư di căn vào xương sống, ung thư tuỷ sống, phình động mạch, bệnh thận…

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đau lưng:

Khi bị đau lưng, bạn nên nằm nghỉ ngơi tại giường. Sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc xoa bóp vùng bị tau sẽ có tác dụng làm giảm đau rất tốt trong trường hợp bị đau lưng do căng giãn cơ. Bạn nên tập vận động sớm để các triệu chứng giảm đi nhanh hơn. Bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau, giãn cơ có tác dụng điều trị triệu chứng.

Đông y cũng là một phương pháp điều trị đau lưng rất tốt: bạn có thể sử dụng biện pháp xoa bóp bấm huyệt (là phương pháp truyền thống và có hiệu quả với hầu hết các trường hợp đau lưng), châm cứu (là phương pháp tương tự như xoa bóp bấm huyệt có tác dụng làm giảm triệu chứng và có thể phòng ngừa được bệnh tái phát).

Ngoài ra, bạn có thể tập luyện yoga: ngoài tác dụng làm giảm triệu chứng đau lưng và nó còn mang nhiều lợi ích về sức khoẻ khác cho bạn.

Bạn cũng nên tránh mang vác nặng (các tư thế không có lợi cho cột sống của mình). Nếu bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm: cần phải nằm nghỉ ngơi trên giường và uống thuốc giảm đau, chống viêm. Tuy nhiên cũng cần vận động sớm để tránh hiện tượng teo cơ và yếu cơ lưng. Nếu triệu chứng nặng nề hơn thì phải đến bệnh viện để được thăm khám

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới