Đau Khớp Vai Khi Chơi Cầu Lông

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
24/08/2016
0

Khớp vai là khớp quan trọng để thực hiện các hoạt động hàng ngày và cũng là khớp dễ tổn thương nhất. Đau khớp vai khi chơi cầu lông là triệu chứng khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân đau khớp vai khi chơi cầu lông

Cấu tạo của khớp vai bao gồm ba xương: xương vai, xương cánh tay và xương đòn. Có nhiều cơ quan trong đó đáng chú ý nhất là cơ chóp xoay – đây là cơ hay bị chấn thương trong khi chơi cầu lông.

Đau khớp vai khi chơi cầu lông là triệu chứng khiến người bệnh đau nhức, khó chịu.

-  Nguyên nhân đau khớp vai khi chơi cầu lông có thể do chấn thương, ngã, va chạm, va đập hoặc do kỹ thuật không đúng.

-  Chơi cầu lông quá sức, quá tải trong thời gian dài cũng gây đau nhức khớp.

-  Luyện tập không thường xuyên hoặc người mới bắt đầu luyện tập thể thao cũng dễ đau mỏi khớp vai.

-  Đau khớp vai khi chơi cầu lông có thể liên quan đến các bệnh về cơ xương khớp như viêm quanh khớp vai, thoái hóa khớp, viêm khớp…

Những chấn thương khớp vai thường gặp khi chơi cầu lông

Giãn, rách dây chằng, bao khớp: những chấn thương làm rách dây chằng, bao khớp làm khớp không vững chắc khiến người bệnh đau nhức vùng vai.

Viêm, rách gân cơ xoay: đây là nguyên nhân chính gây chứng vai cấp và mạn tính. Nếu bị viêm sưng nề hay rách gân cơ xoay sẽ làm đau, hạn chế vận động vai.

Viêm, rách gân cơ xoay: đây là nguyên nhân chính gây chứng vai cấp và mạn tính.

Chấn thương gân cơ chóp xoay: cơ chóp xoay có nhiệm vụ “ràng buộc” các xương trong khớp vai lại với nhau, giúp các hoạt động ở khớp vai diễn ra dễ dàng. Vì vậy khi chấn thương khớp vai khiến người bệnh khó nâng cánh tay hay di chuyển tay,…

Rách gân: tình trạng này xảy ra khi người bệnh vận động khớp vai quá mức, quá nặng trong thời gian dài. Rách gân cũng có thể gặp ở người cao tuổi do lão hóa.

Đề phòng đau khớp vai khi chơi cầu lông

Khi chơi cầu lông, bạn nên tránh thực hiện các động tác thường xuyên, liên tục và quá sức. Bởi điều đó sẽ tạo áp lực lớn lên khớp vai.

Nếu có cảm giác vai bị yếu hay khó vận động hơn bình thường, bạn nên mang dụng cụ hỗ trợ khớp vai. Các dụng cụ hỗ trợ có tác dụng ổn định khớp, giúp giới hạn biên độ hoạt động của khớp và cơ, từ đó có thể bảo vệ khớp vai và ngăn chặn các tổn thương ở khớp.

Khi bị đau khớp vai, người bệnh nên nghỉ ngơi, thả lỏng người để giúp cơ thể thư giãn. Bạn có thể chườm đá vào vùng đau để giảm đau.

Người bệnh nên tập các bài tập kéo giãn các nhóm cơ vùn vai, nên hạn chế hoạt động mạnh.Vận động nhẹ nhàng các động tác khớp vai để giúp khớp hồi phục.

Nếu sau một tuần, tình trạng đau nhức vẫn kéo dài thì người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới