Có Mấy Dạng Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
22/11/2016
0

Đau lưng là bệnh lý khá phổ biến ở nước ta, bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh đau lưng là gì ? Có mấy dạng đau lưng ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm thông tin về chứng bệnh này.

Bệnh đau lưng là gì?

Đau lưng là các triệu chứng đau ở vùng xương cột sống thắt lưng, cơn đau có thể kéo dài liên tục hoặc đau từng cơn, gây ra cảm giác nhói buốt, ê nhức khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

Đau lưng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi nhưng phần lớn thường gặp ở những người từ 30 – 65 tuổi

Có mấy dạng đau lưng?

Dựa vào vị trí của những cơn đau lưng, có thể chia đau lưng thành những dạng sau:

Đau lưng trên: Là các biểu hiện đau, nhức phần xương dẹt ở 2 bên vai cột sống, xảy ra khi bị tổn thương, nhiễm trùng hay bởi sự kích thích của các nhóm cơ.

Đau lưng giữa: Là cơn đau thường xuất hiện ở vùng giữa lưng cột sống, dọc theo chiều từ trên xuống dưới rồi lan dần sang 2 bên. Nguyên nhân có thể do các chấn thương, tác động do vận động quá mạnh, sang chấn từ việc chơi thể thao, tập thể dục…

Đau lưng dưới: Là tình trạng đau xuất hiện phổ biến nhất trong 3 dạng, tỷ lệ người đau lưng dưới chiếm đến hơn 60% trong tổng số các trường hợp, cơn đau thường xuất hiện ở đoạn cuối của cột sống và đoạn xương cụt.

Triệu chứng của bệnh đau lưng

Đau lưng trên kèm theo một số biểu hiện như ho, tức ngực hoặc thân nhiệt tăng cao

Cảm giác đau nhức, nhói buốt ở cơ bắp rồi lan dần xuống chân

Đi lại hạn chế, khó khăn

Đau lưng giữa thì có cảm giác nhói buốt ở cột sống thắt lưng, đôi khi thấy xương cột sống lưng gồ lên…

Đứng thẳng người là bị đau nên hay phải cúi xuống

Đau lưng dưới khiến bạn cảm thấy đau hơn mỗi khi ngồi, gặp kèm theo tình trạng mất ngủ các khớp cứng nhắc, khó vận động…

Để giảm nhanh triệu chứng đau lưng trong một số trường hợp, các bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc. Sản phẩm có tác dụng trong việc giúp làm giảm các triệu chứng đau nhức cơ bắp, xương khớp, bong gân, nên khi gặp tình trạng đau lưng, bạn hãy dùng một lượng dầu vừa đủ xoa lên vùng lưng bị đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, cơn đau sẽ giảm đi một cách từ từ.

Nếu tình trạng đau lưng vẫn kéo dài, bạn nên đi đến bệnh viện để được thăm khám nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị thich hợp.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới