Chữa Đau Nhức Xương Khớp Không Cần Dùng Thuốc

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
01/12/2016
0

Chào nhà thuốc Khải Hoàn. Dạo gần đây tôi hay bị nhức mỏi vai gáy sau khi làm việc. Tôi muốn hỏi chữa bệnh đau nhức khớp xương mà không cần dùng thuốc có được không? Vì tôi thấy tình trạng bệnh của mình không nặng. Tôi chưa đi khám bệnh ở đâu và cũng chưa từng có tiền sử mắc các bệnh về xương khớp bao giờ.

Nguyễn Như Ngọc, 35 tuổi, Hà Nội.

Chào chị Như Ngọc, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến nhà thuốc Khải Hoàn. Về vấn đề thắc mắc của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Đau nhức xương khớp là biểu hiện đặc trưng của những bệnh về cơ xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, vôi hóa sụn khớp,… Tình trạng đau nhức này cũng có thể xảy ra khi chúng ta làm việc quá sức, ngồi sai tư thế làm việc,…

Trường hợp chị thường bị đau vai gáy sau khi làm việc nhưng chị không cho biết tình trạng này đã kéo dài bao lâu và bệnh có dấu hiệu nặng thêm mỗi ngày hay không. Hơn nữa, chị cũng chưa thăm khám ở đâu nên cũng rất khó để chúng tôi đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của chị.

Nếu cơn đau ở các khớp vai của chị có thể chấm dứt khi chị nghỉ ngơi, vận động thân thể thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng chị cũng nên đề phòng trong trường hợp đó là dấu hiệu của bệnh viêm vai gáy. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở độ tuổi của chị. Vì vậy, chị cần thăm khám để có thể biết được chính xác nguyên nhân.

Nếu trước đây chị không có tiền sử mắc bệnh về xương khớp không có nghĩa bây giờ và sau này chị không bị. thế nên, chị không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Về vấn đề chị hỏi có thể chữa bệnh đau nhức khớp xương không cần dùng thuốc được hay không, chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Chị có thể điều trị bằng vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…Tuy nhiên, dù là phương pháp nào, chị cũng cần nắm rõ tình trạng của mình thì mới có thể điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp. Nếu áp dụng sai, tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nếu là tình trạng đau nhức xương khớp thông thường, chị có thể sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc để massage cho khu vực bị đau, dầu sẽ ngấm vào da và từ từ làm cơn đau tan biến.

Nếu tình trạng đau nhức vẫn kéo dài và ngày một nặng hơn, chị nên đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới