Chữa Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
18/01/2016
0

Bệnh thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở tuổi già khi xương khớp bị lão hóa, làm cho khớp gối bị sưng đau và biến dạng, khó khăn khi đi lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó, khi bị bệnh thoái hóa khớp gối, cần được khám và điều trị kịp thời giúp bệnh nhân đỡ đau, đi lại sinh hoạt dễ dàng hơn và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Dấu hiệu bệnh thoái hóa khớp gối

- Đau quanh hai khớp gối, cơn đau tăng dần, nhất là về đêm hoặc sáng sớm, khi vận động nặng hoặc leo cầu thang.

- Cứng hai khớp gối vào sáng sớm lúc mới thức dậy, phải xoa bóp, vận động khớp mới có thể đi lại được.

- Sưng hai khớp gối do khóp gồi chứa nhiều dịch bên trong. Sờ lên khớp gối có cảm giác gồ ghề gây sưng đau.

- Nếu bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng có thể bị biến dạng khớp gối, vẹo khớp gối.

Chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng sưng đau khớp gối như đã nói ở trên, chúng ta cần đưa người bệnh đến bệnh viện chuyên khoa xương khớp khám, tìm nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả, giúp giảm đau và phục hồi sụn khớp tốt hơn.

Trong giai đoạn khớp gối chưa bị sưng, nóng, đỏ, đau… chúng ta có thể chữa trị bằng biện pháp châm cứu và xoa bóp. Mỗi tối trước khi đi ngủ nên chườm ấm khớp bằng muối gừng hoặc ngãi cứu muối sao nóng. Hoặc dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc, thoa lên khác khớp gối, xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng giúp thư giãn khớp, làm cho các mạch máu giãn nở, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn, tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối, giúp giảm cơn đau khớp hiệu quả.

Nếu bệnh thoái hóa khớp gối nặng hơn, chúng ta phải dùng thuốc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới