Chữa Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
12/04/2016
0

Thoái hóa khớp gối bệnh thường gặp ở tuổi già, khi lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối bị mòn, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, làm biến dạng khớp gối. Bệnh thường gây sưng khiến người bệnh đau đớn, khó khăn khi đi lại, vận động hay trong sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy, khi bị thoái hóa khớp gối cần điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả để giảm những cơn đau khớp cho người bệnh, tạo điều kiện sinh hoạt dễ dàng hơn.

Triệu chứng nhận biết thoái hóa khớp gối

Người bị thoái hóa khớp gối thường có cảm giác đau vùng khớp gối, lúc đầu đau nhẹ nhàng, đau chủ yếu về đêm.

Đôi khi cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, sau một lúc đi lại nghỉ ngơi thấy đỡ đau hơn.

Đau quanh khớp gối, đôi khi chỉ một vài điểm, đau tăng hơn khi đi lên cầu thang hoặc khi ngồi xổm.

Có khi khớp gối bị sưng lên, chứa nhiều dịch bên trong mà nhiều người gọi là tràn dịch khớp. Nếu chọc hút thì đau sẽ giảm xuống nhưng mấy ngày sau khớp sưng trở lại.

Những trường hợp nặng khớp gối bị biến dạng vẹo vào trong, mà nhiều người gọi là chân vòng kiềng.

Chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Việc chữa trị thoái hóa khớp gối nhằm mục đích làm giảm nhẹ triệu chứng đau, sửa chữa các rối loạn về hình thái học của bệnh và phục hồi được tương đối chức năng bình thường của chi đau.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Vật lý trị liệu - Xoa bóp

Trong giai đoạn khớp gối không bị sưng, nóng, đỏ, đau, vật lý trị liệu giúp làm thư giãn khớp kết hợp với tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối.

Xoa bóp và tập vận động khớp gối: giúp cho khớp gối thư giãn làm cho các mạch máu được giãn nở tốt, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Giúp giảm đau, tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng tại khớp để chống thoái hóa. Trong đó, châm cứu là phương pháp giảm đau hiệu quả trong chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Thuốc điều trị bao gồm các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein (efferalgan codein).

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối tây y thường gây nhiều tác dụng phụ

Trường hợp không đáp ứng thì dùng phối hợp thuốc giảm đau chống viêm không steroid toàn thân (uống hoặc tiêm) hoặc bôi tại chỗ; hoặc dùng corticoid tiêm nội khớp với hiệu quả tương đối tốt. Lưu ý tiêm khớp phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tiến hành tiêm trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

Điều trị bằng phẫu thuật được đặt ra khi tổn thương rất nặng làm biến dạng khớp, lệch trục khớp, tổn thương rạn nứt sụn chêm.

Tags: Dầu nóng Hàn Quốc giảm sưng đau khớp gối

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới