Chữa Bệnh Đau Lưng Ở Người Già

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
13/12/2016
0

Nguyên do gây đau lưng có khá nhiều, chính yếu là do làm việc nặng kéo dài, khuân vác nặng, đứng ngồi sai tư thế, thừa cân khiến cột sống bị thoái hóa thoát vị, gai cột sống, chấn thương… Bệnh đau lưng ở người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất, nó gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và sức khỏe bệnh nhân, chính vì thế, bệnh nhân nên đi khám sớm để tìm ra lý do chính xác và có phương thức chữa trị hợp lý nhất. Người bệnh nên xem xét việc mình bị triệu chứng đau lưng từ bao giờ, đau ra sao, có liên tục không, cơn đau dữ dội hay âm ỉ, bên cạnh đau lưng còn có triệu chứng nào liên quan tới đau lưng như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu són, nước tiểu có máu, nước tiểu đục, đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua… không? Cung cấp càng chi tiết những thông tin liên quan tới tình trạng bệnh càng giúp bác sĩ trợ giúp điều trị hiệu quả hơn.

Để trị bệnh đau lưng hiệu quả nhất thì người bệnh cần phối hợp với bác sĩ, ngoài việc tìm nguyên nhân để chữa trị, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ thì những việc làm khác hỗ trợ cũng vô cùng cần thiết như tập thể dục thể thao nhẹ nhàng phụ thuộc vào sức mình và bệnh của mình. Tập thể dục đối với bệnh nhân đau lưng cũng phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp, bởi vì, luyện tập sai thì bệnh không những không hết mà đôi khi còn gây nguy hiểm cho người bệnh. Với những người bị thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm thì phải đi bộ trên nền bằng phẳng và tránh đi xe đạp, xe máy hoặc đi ô tô qua các đoạn đường mấp mô, nhiều ổ gà. Việc sử dụng thuốc để chữa bệnh cũng không được tự ý, tùy tiện mà phải tuyệt đối dùng theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê. Có một vài loại thuốc có khả năng gây ra tác dụng phụ nguy hiểm như gây viêm loét dạ dày và không tốt đối với người có bệnh hen suyễn, chính vì vậy, bệnh nhân đau lưng tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc để chữa hoặc dùng đơn thuốc của một bệnh nhân khác mua thuốc cho mình, hoặc không nên sử dụng cùng lúc cả thuốc tây y lẫn thuốc đông y. Trong điều kiện cho phép có thể chữa theo đông tây y kết hợp, thí dụ như dùng thuốc tây y kết hợp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt hay lý liệu pháp.

Khẩu phần ăn uống cho người cao tuổi bị đau lưng mà nguyên nhân vì xương khớp (loãng xương, gai đôi, thoái hóa cột sống) cũng phải được chú tâm hơn như ăn các loại thức ăn giàu canxi (tôm, cua, ốc, uống sữa có nhiều can xi). Cần tăng cường những thức ăn thiết yếu một cách cân bằng vào khẩu phần ăn hằng ngày, tăng cường tập luyện với những bài tập, bộ môn thể dục phù hợp, duy trì đúng tư tế trong các hoạt động hằng ngày sẽ bổ trợ rất nhiều cho bệnh tình. Ngay từ lúc còn trẻ chúng ta cũng nên lưu ý đến những sinh hoạt hằng ngày, không nên ngồi, khuân vác sai tư thế, chủ động tích cực tập luyện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe xương khớp, phòng tránh bệnh đau lưng.

Ngoài ra khi bị đau mỏi lưng bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc xoa bóp mỗi ngày sẽ rất tốt, vì nó giúp giảm đau nhờ việc giúp lưu thông khí huyết. Lấy một ít dầu nóng xoa bóp lên vùng lưng đau 20 phút mỗi ngày thì sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới