Chăm sóc đầu gối khi bị đau

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
19/10/2016
0

Đau đầu gối gây ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người bệnh. Hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây để khắc phục tình trạng đau đầu gối khó chịu này nhé.

Mang giày thể thao.

Nếu bạn không muốn bị đau đầu gối hãy nhờ đến sự hỗ trợ của giày thể thao. Một số nẹp gối được thiết kế đặc biệt cũng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Việc lựa chọn các hỗ trợ đầu gối nên được thảo luận với chuyên gia.

Giảm cân.

Trọng lượng quá tải của cơ thể sẽ gây sức ép lên các khớp xương, đặc biệt là đầu gối. Vì thế, để tránh gia tăng áp lực cho đầu gối, cần giảm cân nặng. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế những thực phẩm giàu calo. Đồng thời, kết hợp việc tập luyện thể thao với những bài tập phù hợp với thể trạng.

Chườm đá.

Nếu bị đau đầu gối, nhất là sau khi vận động quá sức, hãy túi nước đá lên vùng đầu gối để giảm bớt cơn đau. Nước đá được có tác dụng giúp giảm lưu lượng máu, nhờ đó có tác dụng làm giảm đau hiệu quả.

Chế độ ăn uống.

Tăng cường các loại thực phẩm giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho xương khớp như:  cam, bưởi, dâu tây, rau bina, cải xoăn, cải bắp

Từ bỏ hút thuốc lá.

Ngừng hút thuốc giúp tránh các cơn đau. Vì thế, những người đang hút thuốc hãy bỏ thuốc lá vì không những thuốc lá gây hại đến xương khớp mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Thay đổi cách tập thể dục.

Các hoạt động thể chất với những thao tác mạnh như chạy và đánh vợt không tốt cho đầu gối. Vì thế, khi đầu gối bị tổn thương, tốt  nhất nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như yoga hay bơi lội để tình trạng đau thuyên giảm.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc

Khi đầu gối đau mỏi, hãy sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng gối bị đau, nhẹ nhàng massage cho dầu thấm vào da, cơn đau sẽ dần tan biến.

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng cơn đau vẫn không thuyên giảm, người bệnh nên đi khám để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới