Cách Trị Đau Nhức Xương Khớp Tại Nhà

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
19/06/2016
0

Chứng đau nhức xương khớp không chỉ những người già hay gặp phải mà nó cũng khá phổ biến với giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ trị đau nhức xương khớp ngay tại nhà nhé.

Dùng lá ngải cứu rang muối chườm nóng

Bạn chuẩn bị 1 bó lá ngải cứu, rửa sạch rồi cho vào rang, khi hơi khô thì bạn cho muối hạt vào rang nóng. Cho hỗn hợp ra một tấm vải mỏng sau đó dùng chườm vào vết thương ngay khi còn nóng. Chườm liên tục hết nóng thì lại bỏ vào rang tiếp.

Dùng muối và gừng giảm đau khớp

Gừng củ thái lát mỏng, cho vào chảo rang cùng với muối hạt to để giữ hơi nóng. Sau khi rang xong, bạn cho vào một miếng vải và chườm trực tiếp lên vết thương. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh những vết thương do đau khớp.

Ngoài ra bạn có thể nấu nước từ gừng pha với chút muối, sau đó ngâm chân bằng nước ấm vào mỗi tối trước khi đi ngủ, không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa các bệnh về xương khớp rất tốt.

Dùng đu đủ và mễ nhân trị đau xương khớp

Cho đu đủ và mễ nhân vào một cái nồi nhỏ, cho vào 2 chén nước đun nhỏ lửa. Nấu đến khi nào thấy mễ nhân và đu đủ chín mềm thì cho vào một chút đường, dùng ăn hàng ngày. Công thức này rất hiệu quả đối với những người mắc chứng bệnh đau lưng.

Dùng cỏ trinh nữ trị đau xương khớp

Lấy rễ cây trinh nữ đem thái mỏng, tẩm với rượu trắng rồi đem đi sao trên lửa nhỏ, tới khi có mùi thơm. Cho vào khoảng 3 chén nước, sắc nhỏ lửa cho tới khi cạn còn 1 chén, lấy uống chia 2 lần trong ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy rễ cây trinh nữ đem nấu thành cao lỏng rồi đem pha với rượu để dùng hàng ngày giúp giảm đau xương khớp.

Cách dùng lá lốt trị đau nhức khớp

Dùng khoảng 100g lá lốt, đem rửa sạch và cho nước vào sắc, cứ 3 bát nước thì sắc còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra uống. Bạn nên uống ngay khi thuốc còn đang ấm và nên uống sau mỗi bữa ăn tối. Mỗi liệu trình bạn nên điều trị khoảng 10 ngày sau đó dừng lại khoảng 3- 4 ngày rồi lại tiếp tục. Đây cũng được xem như biện pháp phòng ngừa các bệnh xương khớp rất tốt.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc trị đau nhức xương khớp

Khi cơ thể có những dấu hiệu đau nhức, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn quốc thoa lên vùng da bị đau, massage nhẹ nhàng trong vài phút để dầu thấm dần vào da, làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới